Ban lãnh đạo Công ty chứng khoán VNDirect (mã VND) hiện nay gồm những ai?

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect hay còn gọi là VNDirect (mã chứng khoán VND) là một trong những công ty chứng khoán lớn và uy tín nhất Việt Nam. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn Ban lãnh đạo hiện nay của VNDirect, họ gồm những ai…

Ban lãnh đạo của VNDirect gồm Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc, Ban kiểm soát và Kế toán trưởng.

 • Hội đồng quản trị VNDirect gồm 5 thành viên.
 • Ban Giám đốc VNDirect gồm 3 thành viên.
 • Ban kiểm soát VNDirectgồm 3 thành viên.
 • Kế toán trưởng VNDirect gồm 1 thành viên.

1. Hội đồng quản trị VNDirect

Hội đồng quản trị VNDirect gồm 5 thành viên trong đó có 1 Chủ tịch, 1 Phó chủ tịch và 3 Thành viên HĐQT

 • Bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch VNDirect
 • Ông Mai Hữu Đạt – Phó chủ tịch VNDirect
 • Ông Vũ Hiền – Thành viên
 • Ông Vũ Việt Anh – Thành viên độc lập
 • Ông Nguyễn Vũ Long – Thành viên kiêm Quyền Tổng Giám đốc

1.1 Bà Phạm Minh Hương – Chủ tịch VNDirect là ai?

Bà Phạm Minh Hương sinh ngày 17/06/1966 tại Thái Bình hiện sống tại Hà Nội. Bà có trình độ là Thạc sỹ Hệ thống thông tin – Đại học Bách khoa Kiev-Liên Xô – Nga (1986).

Bà Phạm Minh Hương có trên 25 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Từng giữ cương vị Giám đốc kinh doanh vốn và tài chính tại Citibank N.A, bà là một trong những thành viên đầu tiên đóng góp vào sự phát triển hoạt động của Ngân hàng.

Bà cũng đã đóng góp rất lớn trong việc xây dựng nền móng và phát triển Công ty cổ phần Chứng khoán Sài gòn (SSI), từ một công ty hoạt động môi giới với quy mô vốn 20 tỷ đồng trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất ở Việt Nam. Bà từng là Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn (SSI) giai đoạn 10/2003 – 12/2005.

Với vai trò là nhà sáng lập và cổ đông lớn, bà Phạm Minh Hương đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để làm nền tảng thành lập Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect. Mang khát vọng xây một công ty công nghệ số trong lĩnh vực tài chính, Bà Hương đã dành tâm sức để xây dựng VNDirect thành một trong những công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam hiện nay bên cạnh SSI.

Vợ chồng Chủ tịch IPA Vũ Hiền & Chủ tịch VNDirect Phạm Minh Hương
Vợ chồng Chủ tịch IPA Vũ Hiền & Chủ tịch VNDirect Phạm Minh Hương

Bà Phạm Minh Hương (Chủ tịch VNDirect – Thành viên Tập đoàn I.P.A) là vợ ông Vũ Hiền ( Chủ tịch I.P.A – Thành viên VNDirect). Bà hiện là Chủ tịch VNDirect, Chủ tịch Bảo hiểm Bưu điện PTI và Thành viên Tập đoàn I.P.A. Bà cũng là đại diện pháp luật của VNDirect bên cạnh Giám đốc Tài chính Vũ Nam Hương.

2. Ban giám đốc VNDirect

Ban giám đốc VNDirect gồm 3 thành viên trong đó có 1 Quyền Tổng Giám đốc và 2 Giám đốc

 • Ông Nguyễn Vũ Long – Quyền Tổng Giám đốc VNDirect
 • Bà Vũ Nam Hương – Giám đốc tài chính
 • Ông Gauraw Srivastava – Giám đốc điều hành Khối Quản lý tài sản

2.1 Ông Nguyễn Vũ Long – Quyền Tổng Giám đốc VNDirect là ai?

Ông Nguyễn Vũ Long sinh ngày 27/11/2987, tốt nghiệp thạc sĩ trường Đại học New South Wales chuyên ngành Kinh tế. Ông Long có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư – tài chính.Ông Long đã gắn bó với VNDirect trong 6 năm và trải qua nhiều vị trí quan trọng của công ty như Trưởng phòng kinh doanh tiền tệ, Giám đốc Nguồn Vốn.

Ông Nguyễn Vũ Long - Quyền Tổng Giám đốc VNDirect
Ông Nguyễn Vũ Long – Quyền Tổng Giám đốc VNDirect

Đồng hành với VNDirect trong suốt thời gian qua, ông đã và đang đóng góp không nhỏ trong những bước tiến phát triển vượt bậc của công ty và trở thành một trong những lãnh đạo trẻ tiêu biểu trong những năm gần đây.

Ông Long chính thức đảm nhận chức vụ Quyền Tổng giám đốc tại VNDirect từ ngày 22/11/2021 thay thế ông Đỗ Ngọc Quỳnh. Trước đây ông là Phó Tổng Giám đốc VNDirect từ 02/08/2021.

3. Ban kiếm soát VNDirect

Ban kiểm soát VNDiect gồm 3 thành viên trong đó có 1 Trưởng ban và 2 Thành viên.

 • Bà Hoàng Thúy Nga – Trưởng Ban kiểm soát
 • Bà Nguyễn Thị Minh Hạnh – Thành viên Ban kiếm soát
 • Bà Huỳnh Thanh Bình Minh – Thành viên Ban kiểm soát

3.1 Bà Hoàng Thúy Nga – Trưởng Ban kiểm soát VNDirect là ai?

Bà Hoàng Thúy Nga sinh ngày 17/10/1977 tại Quảng Ninh. Bà Hoàng Thúy Nga tốt nghiệp chuyên ngành Ngân hàng trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bà có 16 năm kinh nghiệm về tài chính kế toán và tái cấu trúc Doanh nghiệp. Bà từng làm việc tại Công ty Qunimex – Chức danh Kế toán trưởng từ năm 1999 – 2004, Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Chức danh chuyên viên tư vấn tài chính doanh nghiệp năm 2005

Bà Nga từng giữ vai trò trợ lý Chủ tịch VNDirect và một số các vị trí chủ chốt của VNDirect trong thời kỳ đầu thành lập. Bà Nga được bầu là thành viên Ban kiểm soát vào ngày 21/04/2013.

4. Kế toán trưởng VNDirect

 • Bà Trần Thị Hồng Nhung – Kế toán trưởng VNDirect

4.1 Bà Trần Thị Hồng Nhung – Kế toán trưởng VNDirect là ai?

Bà Trần Thị Hồng Nhưng sinh ngày 27/08/1977. Bà tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh và ngành kế toán tài chính. Bà được bổ nhiệm Kế toán trưởng VNDirect từ 15/09/2021.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com