DIC Corp – Top 5 nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam?

DIC Corp (Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng) tiền thân là Nhà nghỉ của Bộ Xây dựng thành lập ngày 26/05/1990 hiện là nhà phát triển bất động sản có vốn hóa lớn thứ 5 Việt Nam là 10.000 tỷ đồng, xếp sau Vingroup, Novaland, Phát Đạt và Khang Điền.

DIC Corp có trụ sở chính tại Tp Vũng Tàu, là một trong số ít những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam mà trụ sở chính không đặt tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Lịch sử hình thành và phát triển DIC Corp

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) thành lập ngày 26/05/1990 tại Tp Vũng Tàu tiền thân là Nhà nghỉ của Bộ Xây dựng với nhiệm vụ ban đầu là kinh doanh dịch vụ du lịch và làm công tác điều dưỡng cho cán bộ công nhân ngành xây dựng.

Nhà nghỉ Bộ Xây Dựng (nay là khách sạn Bộ Xây Dựng) là tiền thân của tập đoàn DIC Corp ngày nay
Nhà nghỉ Bộ Xây Dựng (nay là khách sạn Bộ Xây Dựng) là tiền thân của tập đoàn DIC Corp ngày nay

Thực hiện chủ trương của Nhà nước về tổ chức lại sản xuất kinh doanh trong khu vực kinh tế quốc doanh, ngày 05/05/1993 Bộ trưởng Bộ Xây dựng đã có quyết định thành lập lại Doanh nghiệp Nhà nước lấy tên là Công ty Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ Du lịch (TIIC) với tổng số vốn kinh doanh 8,2 tỷ đồng.

Tháng 08/2002, DIC Corp đã trình Đề án thí điểm hoạt động theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con Công ty Đầu tư Phát triển – Xây dựng và ngày 01/07/2003, DIC Corp chính thức chuyển sang hoạt động theo mô hình “Công ty mẹ – Công ty con”.

Ngày 15/10/2007, Bộ Xây dựng ban hành quyết định phê duyệt phương án cố phần hóa Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng.

Ngày 13/03/2008, Công ty Đầu tư Phát triển Xây dựng chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với tên gọi Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng. Vốn điều lệ tại thời điểm trở thành công ty cổ phần là 370 tỷ đồng.

Ngày 01/09/2008, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng chính thức được đổi tên thành Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Xây dựng (DIC Corp) như hiện nay.

Ngày 19/08/2009, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng  khoán là DIG.

Ngày 28/11/2017, Bộ Xây dựng hoàn thành thoái toàn bộ 49,65% vốn điều lệ của DIC Corp. DIC Corp chính thức trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân.

Ai đang sở hữu DIC Corp?

DIC Corp tiền thân là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước trực thuộc Bộ Xây Dựng. Từ khi có quyết định chủ trương cổ phần hóa từ năm 2007 thì sở hữu của Bộ Xây Dựng tại DIC Corp giảm dần nhưng vẫn giữ quyền kiểm soát và chi phối.

Khi DIC Corp niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Tp Hồ Chí Minh thì Bộ Xây Dựng còn sở hữu 65,06% cổ phần và cổ đông chiến lược nước ngoài là Quỹ đầu tư VinaCapital sở hữu 7,84% cổ phần.

Nằm trong kế hoạch và lộ trình thoái vốn Nhà nước tại các Tổng công ty do Bộ Xây dựng làm đại diện chủ sở hữu theo Thông báo số 147/TB-VPCP ngày 17/3/2017 của Văn phòng Chính phủ. Ngày 28/11/2017, Bộ Xây dựng hoàn thành thoái toàn bộ 49,65% vốn và DIC Corp chính thức trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân.

Hiện tại cơ cấu cổ đông của DIC Corp khá đa dạng và phân mảnh, không cá nhân hay tổ chức nào nắm quyền kiểm soát hay chi phối. DIC Corp có sở hữu của cá nhân và tổ chức nước ngoài chiếm tỷ trọng khá cao, nắm giữ 59,1% cổ phần của DIC Corp, còn lại là 40,9% cổ phần còn lại là của cá nhân và tổ chức trong nước.

Danh sách cổ đông lớn DIC Corp tại tháng 03/2021:

 • CTCP Kinh doanh Địa Ốc Him Lam sở hữu 21,25%
 • CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân sở hữu 20,44%
 • Ông Nguyễn Thiện Tuấn (Chủ tịch DIC Corp) sở hữu 9,86%
 • Ông Nguyễn Hùng Cường (Phó Chủ tịch DIC Corp) sở hữu 8,71%

Mặc dù Bộ Xây Dựng đã thoái toàn bộ vốn tại DIC Corp nhưng ban lãnh đạo cũ trước kia hiện tại vẫn đang điều hành và trực tiếp quản lý DIC Corp, là những cán bộ đã gắn bó và làm việc tại DIC Corp từ lúc thành lập cho đến nay. Nói cách khác, thanh xuân của họ hoàn toàn gắn liền với sự phát triển của DIC Corp.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn hiện là cổ đông lớn, gắn bó với DIC Corp từ ngày mới thành lập
Chủ tịch Nguyễn Thiện Tuấn hiện là cổ đông lớn, gắn bó với DIC Corp từ ngày mới thành lập

Tổng quan tình hình kinh doanh của DIC Corp

Là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất tại Việt Nam với 30 năm hình thành và phát triển, DIC Corp ghi dấu ấn với nhiều giải thưởng danh giá, minh chứng cho nỗ lực của toàn thể cán bộ nhiên viên như: Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500), Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) – Tăng 55 bậc trên bảng xếp hạng, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) – Top 20 doanh ghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam,…

DIC Corp đạt được nhiều kết quả kinh doanh ấn tượng, hiện tại là nhà phát triển bất động sản lớn thứ 4 Việt Nam tính theo vốn hóa thị trường, chỉ xếp sau Vingroup, Novaland, Phát Đạt và Khang Điền.

 • Tổng tài sản: 8.197 tỷ đồng
 • Vốn chủ sở hữu: 4.009 tỷ đồng
 • Vốn điều lệ: 3.149 tỷ đồng
 • Vốn hóa thị trường: 10.000 tỷ đồng (01/01/2021)
 • Doanh thu: 2.363 tỷ đồng
 • Lợi nhuận sau thuế: 391 tỷ đồng

Ban lãnh đạo DIC Corp gồm những ai?

Để DIC Corp có được như ngày hôm nay thì công lao lớn nhất phải thuộc về ban lãnh đạo tập đoàn, những người điều hành doanh nghiệp cấp cao nhất, những người dám đương đầu mọi thử thách, vượt qua mọi khó khăn để đưa thương hiệu DIC Corp tiến về phía trước…

Ban lãnh đạo tập đoàn DIC Corp nhiệm kỳ 2018-2022 gồm Hội đồng quản trị, Ban giám đốc, Ban kiểm toán nội bộ và Kế toán trưởng. Bên cạnh đó còn có Hội đồng đầu tư và Tiểu ban nhân sự, lương thưởng.

Hội đồng quản trị DIC Corp

Hội đồng quản trị DIC Corp gồm 9 thành viên trong đó có 1 Chủ tịch, 1 Phó chủ tịch, 7 thành viên trong đó có 4 thành viên độc lập

 • Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch
 • Nguyễn Hùng Cường – Phó Chủ tịch
 • Hoàng Văn Tăng – Thành viên kiêm Tổng Giám đốc
 • Nguyễn Quang Tín – Thành viên kiêm Phó Tổng Giám đốc
 • Nguyễn Thị Thanh Huyền – Thành viên kiêm Phó Tổng Giám đốc
 • Đinh Quang Hoàn – Thành viên độc lập
 • Phan Thị Mai Hương – Thành viên độc lập
 • Trần Thái Phong – Thành viên độc lập
 • Nguyễn Thảo My – Thành viên độc lập
9 thành viên Hội đồng quản trị DIC Corp hiện nay
9 thành viên Hội đồng quản trị DIC Corp hiện nay

Ban giám đốc DIC Corp

Ban Tổng giám đốc DIC Corp gồm 5 thành viên

 • Hoàng Văn Tăng – Tổng Giám đốc
 • Nguyễn Thị Thanh Huyền – Phó Tổng Giám đốc
 • Nguyễn Văn Tùng – Phó Tổng Giám đốc
 • Nguyễn Quang Tín – Phó Tổng Giám đốc
 • Trần Văn Đạt – Phó Tổng Giám đốc

Ban kiểm toán nội bộ DIC Corp

 • Trần Phái Phong – Trưởng ban
 • Nguyễn Hùng Cường – Thành viên
 • Lê Thu Trang – Thành viên

Kế toán trưởng DIC Corp

 • Bùi Văn Sự

Công ty con và công ty liên kết

Hiện tại (tháng 10/2020), DIC Corp có 6 công ty con, 4 công ty liên kết và 2 liên doanh trực tiếp quản lý và vận hành các dự án mà DIC Corp đã và đang đầu tư.

Danh sách công ty con, công ty liên kết DIC Corp. Cập nhật 30/09/2020

STTTÊN CÔNG TYTỶ LỆ SỞ HỮU
1CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng Số 151,67%
2Công ty TNHH Du lịch DIC99,96%
3CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng Hà Nam98,00%
4CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng DIC Số 250,07%
5CTCP Thủy cung DIG95,00%
6CTCP Gạch men Anh em DIC89,03%
7CTCP Bất động sản DIC42,68%
8CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng Bê Tông36,00%
9CTCP DIC Số 426,72%
10CTCP DIC Toàn Cầu49,00%
11Liên doanh dự án KDC 35ha đô thị mới Phú Mỹ - Tân Thành80,00%
12Liên doanh dự án Xuân Thới Sơn - Hóc Môn 30,00%

Danh sách các dự án DIC Corp

Dự án bất động sản nhà đất

Dự án DIC Chí Linh City

Tọa lạc ngay cửa ngõ ra vào TP. Vũng Tàu, dự án DIC CHÍ LINH CITY giáp công viên văn hóa Bàu Trũng, cách bãi trước khoảng 5km và cách bãi tắm Chí Linh khoảng 1km. Đặc biệt, trục đường Quốc lộ 51B, 51C đi qua thuận lợi kết nối với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Dự án đã được đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hệ thống tiện nghi đầy đủ sẵn sàng phục vụ nhu cầu của cộng đồng cư dân bao gồm: công viên cây xanh, đường phố, cảnh quan được thiết kế tỉ mỉ tạo môi trường đẹp và an toàn, hệ thống trường học tư nhân và quốc tế, trung tâm y tế, chợ, trung tâm thương mại…

Tổ hợp chung cư cao tầng Gateway, Phoenix, Lakeside, Seaview… với kiến trúc xanh, hướng đến sự phát triển bền vững.

Là không gian dành cho cộng đồng, hồ Phụng Hoàng là điểm đến để cư dân dạo bộ, hít thở, không khí trong lành giữa tổng thể kiến trúc hiện đại.

Khu vui chơi phức hợp Phoenix Park đầu tư với tổng vốn gần 20 tỷ đồng, trên tổng diện tích gần 4.000m2, với 5 phân khu dịch vụ liên hoàn gồm: Khu vui chơi trẻ em; khu trò chơi thực tế ảo công nghệ cao; khu biểu diễn nghệ thuật; khu giải khát, ăn uống và mua sắm.

 • Chủ đầu tư: DIC
 • Vị trí: phường 10, phường Nguyễn An Ninh, phường Thắng Nhất – TP. Vũng Tàu.
 • Khởi công: năm 1997.
 • Diện tích: 99,7ha.
 • Tổng mức đầu tư: 4.200 tỷ đồng.

Dự án khu biệt thự An Sơn

Khu Biệt Thự An Sơn tọa lạc bên đồi thông ở độ cao 1.500m cách mặt nước biển, và cách Dinh 3 Bảo Đại khoảng 1km. Đồi An Sơn có tổng diện tích: 37.000 m2, do DIC làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 212.045 tỷ đồng.

Thiết kế theo phong cách kiến trúc Châu – Âu bởi Tập Đoàn CP Archipel (Cộng Hòa Pháp). Ngôi biệt thự vừa mang nét đẹp riêng vừa hòa vào tổng thể kiến trúc, tạo nên nét đặc trưng của Đà Lạt.

Bạn hãy hòa mình vào không khí trong lành của thiên nhiên tươi đẹp này, với đồi An Sơn không chỉ là khu biệt thự cao cấp mà còn là nơi hội tụ ấm cúng, lãng mạng và an lành giữa hoa thơm cỏ lạ sứ sương mù. Đây là một khu biệt thự biệt lập, cao cấp, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, tạo chỗ ở cho khoảng 350 người.

 • Chủ đầu tư: DIC
 • Đơn vị tư vấn và thiết kế: Công ty Archipel (Pháp)
 • Tổng diện tích khu đất: 37.000 m²
 • Tổng số lô đất: 62 lô
 • Diện tích lô đất: 316 – 1.159 m²

Dự án DIC Lantana City Hà Nam

Dự án DIC Lantana City Hà Nam diện tích hơn 10 ha thuộc quy hoạch chi tiết Khu đô thị Bắc Châu Giang, Tp. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam.

Dự án bao gồm các hạng mục như: chung cư, biệt thự, nhà có vườn, shop house, các công trình công cộng phục vụ sinh hoạt cộng đồng, hoạt động thể thao, giải trí, công viên cây xanh… đáp ứng nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho người dân vùng lân cận và các chuyên gia làm việc tại các trường Đại học và khu công nghiệp…

 • Chủ đầu tư: DIC
 • Vị trí: Thành phố Phủ Lý – tỉnh Hà Nam
 • Diện tích: 13,55 ha.
 • Tổng mức đầu tư: 960 tỷ đồng.

Dự án DIC Victory City Hậu Giang

Dự án DIC Victory City Hậu Giang được xây dựng theo tiêu chuẩn đô thị loại 4 dần đưa lên đô thị loại 3 tạo cho thành phố Vị Thanh một khu dân cư, thương mại có hệ thống công trình và hạ tầng cơ sở kỹ thuật, xã hội đồng bộ và hiện đại với các công trình nhà ở, thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí. Tạo ra quỹ nhà ở cho khoảng 24.000 dân.

 • Chủ đầu tư: DIC
 • Vị trí: Phường 4, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
 • Diện tích: 83,46 ha.
 • Tổng mức đầu tư: 1211 tỷ đồng.

Dự án Chung cư DIC Phoenic

Tổ hợp chung cư thương mại cao cấp DIC Phoenix nằm trong quy hoạch tổng thể của khu đô thị Chí Linh, TP. Vũng Tàu. Đây là dự án trọng điểm của DIC Corp với tổng mức đầu tư lên tới 1.620 tỷ đồng. Ngoài mục tiêu đóng góp quỹ nhà ở gồm 1.226 căn hộ, dự án còn được tích hợp các tiện ích theo tiểu chuẩn quốc tế, không gian xanh nhằm đáp ứng nhu cầu an cư và nghỉ dưỡng của khách hàng.

 • Chủ đầu tư: DIC
 • Đơn vị tư vấn và thiết kế: Công ty Epel (Pháp)
 • Đơn vị thi công: DIC 1, DIC 2 và DIC 4
 • Tổng diện tích khu đất: 26.826m²
 • Diện tích xây dựng: 10.197m²
 • Mật độ xây dựng: 39.9%
 • Số tầng: 27 tầng (02 tầng thương mại và 25 tầng căn hộ)
 • Tổng số căn hộ: 1.226 căn
 • Diện tích căn hộ: 50-108m²

Dự án DIC Đại phước Đồng Nai

Cù lao Ông Cồn, thuộc xã Đại Phước (Nhơn Trạch, Đồng Nai) vốn là một địa danh khá nổi tiếng, một ốc đảo mang hình giọt nước độc đáo với cảnh quan thiên nhiên phong phú, bốn bề được bao bọc bởi dòng sông Đồng Nai với cây cối và hệ thống kênh rạch. Nơi đây còn được thiên nhiên ban phủ một hệ sinh thái dừa nước, vừa đem lại vẻ xanh tươi và vừa là vành đai bảo vệ giúp cù lao Ông Cồn tồn tại vững bền.

Với địa thế bốn bề sông nước và cảnh quan đắc địa, nơi đây phù hợp để phát triển du lịch sinh thái phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của nhân dân địa phương và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh.

Nhận thấy rõ tiềm năng của ốc đảo này, để kích cầu dự án, chủ đầu DIC Corp đã đầu tư 228 tỷ đồng xây dựng cầu Đại Phước. Được hoàn thành vào tháng 7/2009, cây Đại Phước đã đánh thức tiềm năng, vị thế của một đầm sen vốn bị bỏ hoang hóa.

Khi hệ thống hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng hộ cùng với các phân khu chức năng được bố trí hợp lý, dự án này hứa hẹn sẽ tạo nên một thành phố hiện đại thu nhỏ bao gồm: các công trình nhà ở dạng biệt thự, chung cư, khu trung tâm thương mại với các công trình lớn như cao ốc văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại , giải trí, nghỉ dưỡng, sân golf, resort…

Ngày ngay, viên ngọc này đã được mài giũa thành một khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước với quy mô hơn 464 ha, hiện đại hơn nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn vẻ đẹp tự nhiên của cây xanh và sông nước.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Vị trí: Cù lao Ông Cồn, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • Quy mô diện tích: 464,6ha.
 • Tổng vốn đầu tư: 7.506 tỷ đồng.
 • Khởi công: năm 2005

Dự án DIC Solar City Vũng Tàu

Sở hữu vị trí đắc địa ngay tại cửa ngõ của thành phố Vũng Tàu, Dự án DIC SOLAR CITY VŨNG TÀU được xem như một biểu tượng của thành phố với mục tiêu đem lại một hình ảnh mới khang trang, hiện đại đón chào khách du lịch từ các nơi đến thăm thành phố biển Vũng Tàu. Quỹ nhà ở khá lớn có thể cung cấp cho khoảng 20.000 người. Dự án là hiện thực hóa mục tiêu của chủ đầu tư DIC Corp về việc kiến tạo một diện mạo mới của thành phố.

Khu vực giao lộ hai trục đường chính 51B và 51C tại phía Bắc được quy hoạch trở thành vùng cảnh quan đô thị quan trọng – Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu. Đây sẽ là trung tâm thương mại – văn hoá – thể thao – dịch vụ hiện đại, góp phần quan trọng vào tổng thể phát triển của tỉnh với đầy đủ các phân khu chức năng:Khu thương mại và dịch vụ, khu cơ quan hành chính, trường học, cơ sở y tế, các loại hình nhà ở, công viên, cảnh quan xanh & khuôn viên thể dục thể thao.v.v

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC.
 • Vị trí: Phường 12, thành phố Vũng Tàu.
 • Quy mô: 90,5ha
 • Tổng mức đầu tư: 4.029 tỷ đồng.
 • Thời gian thực hiện: Quý I năm 2015 đến quý IV năm 2026.

Dự án DIC Harmony City Hiệp Phước

Nằm trên mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, ngay khu vực phát triển năng động của trung tâm xã Hiệp Phước, tỉnh Đồng Nai, Dự án DIC HARMONY CITY HIỆP PHƯỚC có diện tích 21,53ha với tổng mức đầu tư 1.307 tỷ đồng. Dự án này có tổng số lượng 1.172 căn, gồm nhà biệt thự, nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư ( thương mại và dành cho người có thu nhập thấp).

Với lợi thế tiềm năng cùng hệ thống tiện ích đa dạng, khu dân cư Hiệp Phước không chỉ mang đến cho cư dân một cuộc sống đẳng cấp mà còn là kênh đầu tư sinh lợi bền vững trong tương lai.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Đơn vị phân phối sản phẩm: Địa ốc Kim Oanh
 • Quy mô: 21,52ha
 • Vị trí: xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
 • Tổng mức đầu tư: 1.307 tỷ đồng

Dự án DIC Phú Mỹ Bà Rịa

Tọa lạc ở trung tâm phát triển sôi động bậc nhất của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đồng thời là tâm điểm của thành phố cảng tương lai với những tiện ích đẳng cấp hàng đầu khu vực, dự án DIC PHÚ MỸ BÀ RỊA được ví như một viên ngọc quý mà bất cứ ai cũng mong muốn được sở hữu.

Dự án đóng vai trò là trung tâm công nghiệp, cảng, dịch vụ và là đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như vùng kinh kế trọng điểm phía Nam. Theo quy hoạch đến năm 2025, đây cũng là một trong những đô thị công nghiệp – cảng biển có quy mô lớn của khu vực Đông Nam Á. Tương tự các TP. cảng sầm uất trên thế giới, đô thị Phú Mỹ sẽ là nơi quy tụ đông đảo doanh nhân hàng đầu trong và ngoài nước đến làm ăn, sinh sống.

Dự án được quy hoạch, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế không chỉ mang đến không gian sống đẳng cấp cho các thương gia mà còn giống như một mảng ghép hoàn mỹ của đô thị Phú Mỹ thông qua việc cung cấp các tiện nghi, dịch vụ hiện đại bậc nhất với các hệ thống tiện ích liền kề đa dạng:Trung tâm hành chánh huyện Tân Thành, Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tân Thành, Trường THPT Phú Mỹ, Trường mầm non Lan Anh, Trường Cao đẳng nghề Quốc tế Hồng Lam, Bệnh viện Đa khoa Tân Thành, hệ thống các ngân hàng, chợ Tân Thành, bến xe,  giáo dục chuẩn từ cấp 1 đến cấp 3, công viên, khách sạn…

 • Chủ đầu tư: Liên danh giữa tập đoàn DIC & công ty A.T.A
 • Quy Mô:35ha, 757 lô nhà phố và 42 lô biệt thự.

Dự án DIC Wisteria City Đồng Nai

Trong những năm gần đây, Long Tân – Nhơn Trạch đã và đang dẫn đầu trong việc cải thiện môi trường đầu tư và thu hút đầu tư lâu dài. Theo phê duyệt quy hoạch tổng thể của Chính phủ, chỉ trong vòng 5 năm tới mảnh đất này sẽ được phát huy tối đa nội lực và sức hội nhập, sớm trở thành một trong các trung tâm công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ nổi bật và có triển vọng lớn của tỉnh Đồng Nai và vùng trọng điểm phía Nam, với quy mô đô thị loại II, thu hút hàng trăm nghìn công nhân viên chức và chuyên gia đến sinh sống và làm việc.

Chính bởi những ưu thế đó mà Long Tân trở thành điểm đến hấp dẫn cho doanh nghiệp cũng như hàng trăm nhà đầu tư có tên tuổi trong và ngoài nước, như viên ngọc rồng đang ẩn mình giữa làn nước trong xanh, đợi chờ bàn tay con người tìm đến và tạo mọi điều kiện để tỏa sáng, hoà nhập vào sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai.

Hiểu rõ những tiềm năng phát triển lớn mạnh của khu vực này, chủ đầu tư DIC Corp đã xác định rõ DIC WISTERIA CITY ĐỒNG NAI là dự án trọng điểm giai đoạn 2016 – 2020, mục tiêu biến mảnh đất Long Tân trở thành một đô thị du lịch chuẩn mực cho phong cách sống nghỉ dưỡng, vượt trội về đẳng cấp, hoàn hảo cho tầm nhìn dài hạn.

Tọa lạc tại xã Long Tân và xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, dự án có quy mô lên tới 332ha, với tỉ lệ đất ở 24.77% cùng các tiện ích nội khu vô cùng hấp dẫn như công viên, trường học, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, sân tập Golf…

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Đơn vị tư vấn: Liên danh tư vấn Veritas (Malaysia) & VNCC (Việt Nam)
 • Quy mô: 332ha
 • Tỷ lệ đất ở: 24.77%
 • Tổng mức đầu tư: 4752 tỷ đồng.

Dự án chung cư Lakeside

Chung cư Lakeside là dự án thành phần thuộc khu trung tâm đô thị Chí Linh, gồm 4 block cao 16 tầng và 1 tầng hầm với 756 căn hộ. Các căn hộ được thiết kế diện tích đa dạng từ 64m² đến 109m², đáp ứng tôi đa nhu cầu của khách hàng.  Toàn bộ vật liệu sử dụng trong và ngoài công trình đều là vật liệu phù hợp với khí hậu vùng biển, đảm bảo độ bền và tiện nghị cho chủ nhân căn hộ như: thiết bị WC của Inax, cửa nhựa VinaWindow, thang máy Mitsubishi sản xuất, hệ thống chống sét của Úc, hệ thống phòng cháy chữa cháy của Mỹ…

Bên cạnh đó, cư dân Lakeside còn được hưởng lợi từ tiện ích nội khu, ngoại khu phong phú của dự án. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhiều công trình hạ tầng xã hội đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ như sân vườn, sân tennis, công viên hồ, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí. Trong đó, tiện ích cây xanh, sân, đường nội bộ, bãi đậu xe chiếm tới 7.195m².

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Vị trí: thuộc khu trung tâm đô thị Chí Linh, phường 10, TP. Vũng Tàu
 • Khởi công: năm 2008
 • Thời gian hoàn thành: năm 2010
 • Diện tích đất: 11.601m²
 • Tổng mức đầu tư: 471,1tỷ đồng.

Dự án chung cư Seaview

Cụm chung cư Seaview là dự án thành phần thuộc khu trung tâm đô thị Chí Linh, bao gồm chung cư 18 tầng Vũng Tàu Seaview 4 (268 căn hộ) và chung cư đôi 21 tầng Vũng Tàu Seaview 1-2 (800 căn hộ). Các căn hộ được thiết kế thông thoáng với diện tích từ 60m² – 137m². Hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu an cư, lạc nghiệp của cư dân.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Vị trí: Thuộc khu Trung Tâm Đô Thị Chí Linh, phường 10, TP. Vũng Tàu
 • Diện tích đất: 8.700 m2
 • Thời gian hoàn thành: Năm 2009

Dự án Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc

Được đánh giá là khu đô thị kiểu mẫu của tỉnh Vĩnh Phúc, dự án DIC NAM VĨNH YÊN CITY VĨNH PHÚC được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình một thành phố hiện đại, đồng bộ hóa tổng thể, tối đa hóa hiệu quả. Dự án được kế thừa hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ của các khu đô thị mới nằm gần kề, là nơi tiếp giáp và có hạ tầng khớp nối với những khu vực có tốc độ đô thị hóa nhanh, gần các khu thương mại, bệnh viện, khu vui chơi giải trí: Big C, Bệnh viện đa khoa tỉnh mới, sân golf Đầm Vạc, khu vui chơi giải trí Future Land… hứa hẹn sẽ đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của một cuộc sống hoàn hảo đối với các cư dân tương lai của khu đô mới phía Nam thành phố Vĩnh Yên.

Điểm nhấn đầu tiên của dự án là khu công viên phía Tây, trường học, khách sạn DIC Star chuẩn 4 sao, nhà hàng ven hồ… được xây dựng tại những vị trí đẹp và sở hữu quỹ đất rộng. Với sứ mệnh kiến tạo môi trường sống hiện đại, phong phú và văn minh, chủ đầu tư DIC chú trọng xây dựng các công trình bền vững mang lại cuộc sống tiện nghi và trọn vẹn cho cư dân. Dự án cung cấp các sản phẩm bất động sản phong phú, phù hợp nhu cầu riêng của khách hàng, bao gồm: nhà liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập… Mỗi sản phẩm đất nền ở Nam Vĩnh Yên đều là điểm tựa vững vàng, chắc chắn để xây dựng lên những khu nhà, biệt thự sang trọng, có kiến trúc đẹp, tiện dụng theo từng phân khu chức năng khác nhau.

Hiện, tỉnh Vĩnh Phúc đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội Vĩnh Yên đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm xây dựng Vĩnh Yên trở thành thành phố dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái phát triển bền vững khi tận dụng sự liên hoàn của chuỗi giá trị tiện ích mà các dự án trong thành phố Vĩnh Yên mang lại.

Tổng diện tích quy hoạch của dự án lên tới 446,92ha, trong đó, giai đoạn 1 có tổng diện tích sử dụng đất là 194,74ha với quy mô dân số 28.473 người. Cơ cấu sử dụng đất giai đoạn 1 dự án như sau:

 • Đất trung tâm công cộng và dịch vụ: 206.295m², tỷ trọng 10,59%.
 • Đất nhà ở: 762.466m², tỷ trọng 39.15%.
 • Đất cây xanh mặt nước và ĐMKT: 370.614m², tỷ trọng 19,03%.
 • Đất giao thông: 516.790m², tỷ trọng 25,64%.
 • Bệnh viện đa khoa tỉnh và nhà ở dịch vụ xã Quất Lưu: 91.229m², tỷ trọng 4,68%.
 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Vị trí: TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
 • Quy mô: 446,92ha
 • Tổng mức đầu tư: 8.700 tỷ đồng

Dự án chung cư Vũng Tàu Gateway

Tọa lạc trên trục đường Quốc lộ 3/2 tại thành phố biển Vũng Tàu, dự án chung cư VŨNG TÀU GATEWAY chỉ mất 10 phút di chuyển đến trung tâm thành phố và các danh lam thắng cảnh, khu du lịch sinh thái, nhà hàng ẩm thực nổi tiếng và các bãi biển thơ mộng. Đồng thời, khách hàng chỉ mất khoảng 1 giờ 30 phút di chuyển bằng ô tô đến TP. HCM theo tuyến đường cao tốc TP. HCM Long Thành và 1 giờ để đến sân bay Long Thành. Dự án bồm rất nhiều tiện ích:

 • Khu trung tâm thương mại tại tầng 1,2 của chung cư với hơn 50 tiện ích hiện đại.
 • Sở hữu khu hồ bơi 300m2 tại tầng 4 của tòa nhà.
 • Sở hữu tiện ích nội khu của chung cư Dic Phoenix liền kề và các tiện ích trong khu đô thị Chí Linh.
 • Cách biển Chí Linh chỉ 500m, liền kề sân golf nội bộ của Dic.

Thiết kế căn hộ.

 • Mỗi block: Có 8 thang máy, 4 thang bộ, 1 giếng trời được thiết kế như 1 khu vườn thu nhỏ rộng 800m2, hệ thống báo khói, báo cháy, chữa cháy, camera được lắp đặt từ trong nhà ra đến hành lang và các khu vực công cộng.
 • Thiết kế Winter Group (Úc).

Tổng quan dự án chung cư Vũng Tàu Gateway:

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Diện tích khu đất: 22.560m²
 • Số tầng: 30 tầng
 • Số lượng căn hộ: 1538 căn hộ
 • Tổng mức đầu tư: 1572 tỷ đồng

Dự án bất động sản du lịch

Dự án DIC Star Hotels & Resort Vũng Tàu

Dự án DIC STAR HOTELS & RESORT VŨNG TÀU lạc tại số 169 Thuỳ Vân, Tp. Vũng Tàu, sở hữu vị trí đắc địa ngay tại trung tâm du lịch sầm uất nhất, với hai mặt tiền trải rộng trên đường Thi Sách và Thuỳ Vân sạch sẽ và thông thoáng.

Dự án có tổng diện tích 11.306 m2, gồm: Khối khách sạn 31 tầng, căn hộ du lịch, trung tâm thương mại, hội nghị, hồ bơi và các tiện ích phục vụ du lịch. Tổng vốn đầu tư 1.294 tỷ đồng, chia thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 đầu tư căn hộ du lịch và giai đoạn 2 là khối khách sạn. Dự kiến giai đoạn 1 sẽ khởi công xây dựng năm 2018, hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2021.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trú của khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ ngơi ngắn và dài hạn ngày càng tăng, cũng như nhu cầu về phòng họp cao cấp cho các sự kiện, hội nghị, lễ hội,…ngày càng được tổ chức thường xuyên ở thành phố Vũng Tàu.

 • Chủ đầu tư: DIC
 • Vị trí: Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu
 • Diện tích: 11.306 m2
 • Tổng mức đầu tư: 1294 tỷ đồng.

Dự án cao ốc Thủy Tiên

Cao ốc Thủy Tiên được xây dựng trên tổng diện tích 3.589m² với quy mô cao 18 tầng gồm 194 căn hộ, được đơn vị Winter Group của Australia thiết kế theo lối sang trọng, hiện đại, hòa mình cùng thiên nhiên. Dự án sở hữu vị thế phong thủy tuyệt hảo “Ỷ Sơn – Hướng Hải” một tuyệt tác kiến trúc của thiên nhiên: lưng tựa núi Lớn, mặt hướng biển.

Diện tích các căn hộ được bố trí linh hoạt 1 – 3 phòng ngủ với diện tích từ 53-67-91-128-299m², phù hợp nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Bên cạnh kiến tạo không gian sống hoàn mỹ nhất cho cư dân, dự án còn đáp ứng tối đa mục tiêu du lịch nghỉ dưỡng như chính công năng của cao ốc khi tọa lạc gần các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu. Dự án được đưa ra chào bán năm 2014 và đến nay chủ đầu tư DIC Corp đã hoàn tất việc chuyển nhượng 100%  dự án.

 • Chủ đầu tư: DIC
 • Vị trí: số 84 Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu
 • Diện tích: 0,36ha.
 • Tổng mức đầu tư: 330 tỷ đồng
 • Khởi công: năm 2011
 • Thời gian hoàn thành: năm 2014

Dự án DIC Star Landmark Vung Tau

DIC STAR Apart’s Hotel Landmark Vũng Tàu là một dự án tâm huyết mới nhất của Tập đoàn DIC, nằm trong tổng thể Dự án Trung tâm Hội nghị triển lãm quốc tế Pullman, thành phố Vũng Tàu và là phân khúc căn hộ cao cấp với thiết kế và nội thất chuẩn 5 Sao đầy tiện nghi và sang trọng.

Hướng đến một cuộc sống thịnh vượng và đẳng cấp là tiêu chí hàng đầu của chủ đầu tư DIC Corp đối với dự án này. Qua đó, DIC Corp muốn tạo ra bước đột phá ấn tượng tại thị trường bất động sản Vũng Tàu hiện nay

DIC STAR Apart’s Hotel Landmark Vũng Tàu mang đến một không gian sống hoàn hảo và đẳng cấp với thiết kế hiện đại theo phong cách châu Âu, trên nền diện tích hơn 4000m2 với quy mô 10 tầng cung ứng 166 căn hộ từ 1 -3 phòng ngủ, diện tích từ 50 – 150m2 và 01 tầng hầm giữ xe, trong đó, tầng 1 của dự án được quy hoạch là khu mua sắm, hồ bơi, nhà hàng, phòng gym…, tầng 10 là khu spa thư giãn đầy sang trọng.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Quy mô: hơn 4000m2
 • Vị trí: Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu

Dự án Pullman Hotels & Resort Vũng Tàu

Tổ hợp khách sạn 5 sao PULLMAN HOTELS & RESORTS VŨNG TÀU được tập đoàn DIC đầu tư quy mô lớn với mục tiêu xây dựng cơ sở vật chất cho hoạt động giao lưu của TP. Vũng Tàu. Đồng thời, đánh dấu một sự phát triển lớn của DIC Corp trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch khách sạn.

Dự án đầu tư xây dựng một Tổ hợp dịch vụ du lịch đồng bộ bao gồm:

Khối Trung tâm hội nghị triển lãm: Hình khối cầu, cao 2 tầng với chức năng chính là trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế. Diện tích sử dụng là 5.200m². Công năng trong khu triển lãm được bố trí linh hoạt, có thể tổ chức triển lãm, hội nghị và tổ chức tiệc quy mô lớn với sức chứa hơn 1.000 người, chuyên nghiệp và đẳng cấp.

Khối Khách sạn 5 sao Pullman Hotels & Resort Vũng Tàu: Hình elip, cao 13 tầng, tổng diện tích xây dựng 33.679m², bố trí 356 phòng phòng ngủ và các chức năng thương mại, bar, phòng họp, hội nghị, nhà hàng,…được điều hành bởi tập đoàn quản lý khách sạn chuyên nghiệp Accor.

Khối căn hộ du lịch cao cấp DIC The Landmark Residence:thiết kế hình vành khăn, cao 10 tầng, bố trí khoảng 166 căn hộ du lịch đầy đủ nội thất tiêu chuẩn 5 sao. Tầng trệt là nhà hàng, khu vực café, và các dịch vụ tiện ích khác như hồ bơi, gym, spa và khu mua sắm.

Khối dịch vụ:Cao 6 tầng, diện tích sử dụng 7.640m². Tòa nhà đáp ứng được cho công năng của một điểm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí.

Tầng hầm: Diện tích 8.469 m², bố trí chỗ đỗ cho khoảng gần 300 xe ô tô.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Vị trí: Phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu
 • Khởi công: năm 2007
 • Hoàn thành và đưa vào hoạt động: năm 2015.
 • Diện tích: 2,93ha
 • Tổng mức đầu tư: 1.712 tỷ đồng.

Dự án DIC Star Hotels & Resort Vĩnh Phúc

Tổ hợp khách sạn DIC STAR HOTELS & RESORTS VĨNH PHÚC là một dự án thành phần của dự án DIC NAM VĨNH YÊN CITY VĨNH PHÚC. Trải dài trên một khu đất rộng 25.261m², dự án này do công ty kỹ thuật xây dựng EPEL (Pháp) thiết kế với kiến trúc hình khối elip và vành khăn mềm mại đầy sáng tạo, bao gồm: 01 khối khách sạn chuẩn 5 sao, cao 5 tầng, cung cấp 208 phòng và trung tâm tiệc cưới ven hồ sức chứa 1.000 chỗ và khu resort hiện đại.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 • Đơn vị thiết kế: EPEL (Pháp)
 • Quy mô: 25.261m²
 • Khởi công xây dựng: Quý III – năm 2016

Dự án DIC Star Wonder World Hà Nam

Dự án DIC WONDER WORLD HÀ NAM được kỳ vọng trở thành một điểm du lịch sinh thái và vui chơi giải trí nổi bật trong khu du lịch trọng điểm Quốc gia Tam Chúc, gắn với tự nhiên và mang đậm nét văn hóa truyền thống Hà Nam.

 •      Chủ đầu tư: Tập đoàn DIC
 •      Vị trí: Thuộc địa phận Thị trấn Ba Sao và xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.
 •     Phân khu chức năng bao gồm:Khu khách sạn biệt thự nghỉ dưỡng Khu sinh thái ven hồ Khu nghỉ dưỡng núi
 •     Diện tích: 307 ha.
 •     Tổng mức đầu tư: 10,5 tỷ đồng.

Qua bài viết trên, giúp ta thấy được quá trình khởi nghiệp và phát triển của DIC Corp (Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng), chủ đầu tư bất động sản lớn thứ 5 Việt Nam tính theo vốn hóa là hơn 10.000 tỷ đồng. Từ một nhà nghỉ trực thuộc Bộ Xây Dựng tại Tp Vũng Tàu trong vòng 30 năm đã không ngừng vươn lên và phát triển vượt bậc trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản lớn và uy tín nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2020.

Hy vọng 2021, tập đoàn DIC Corp sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công mới, không chỉ đưa tên tuổi DIC Corp và cả Việt Nam vươn ra thị trường khu vực và quốc tế.

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest

0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com