Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Chủ tịch Nova Consumer là ai?

Ông Nguyễn Hiếu Liêm là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 13/03/1959 tại TP Hồ Chí Minh. Ông hiện là Chủ tịch Nova Consumer, trước đó ông Liêm là Tổng Giám đốc Tập đoàn Anova Corp giai đoạn 2011-2020. Ông từng là Đại biểu Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (Khóa VIII) (từ 1987 đến 1991).

Sáng ngày 25/06/2021 tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, Tập đoàn Anova đã thống nhất đổi tên thành CTCP tập đoàn Nova Consumer (Nova Consumer Group) với định hướng phát triển thêm các ngành hàng tiêu dùng.

Năm 2021 ông Nguyễn Hiếu Liêm được bầu làm Chủ tịch tập đoàn Nova Consumer thay cho ông Bùi Thành Nhơn, người đang là Chủ tịch NovaGroup. Chức vụ Tổng Giám đốc của ông được chuyển giao cho ông Tôn Thất Đề, người trước đó là Giám đốc hoạch định chiến lược – Coca-Cola Vietnam. Ông Tôn Thất Đề hiện là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nova Consumer.

Từ 07/2021 ông Nguyễn Hiếu Liêm – Chủ tịch Nova Consumer kiêm nhiệm thêm chức vụ Giám đốc điều hành Khối ngành hàng Nông nghiệp Nova Consumer Group.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Tổng Giám đốc Công ty Cp Anova (Anova Corporation)
Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Tổng Giám đốc Công ty Cp Anova (Anova Corporation)

Ông Nguyễn Hiếu Liêm tốt nghiệp chương trình Đại học của trường Đại học Nông Lâm. Tốt nghiệp khóa Executive MBA, HSB-TUCK, Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ.

Ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý và làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc thú y. Ông đã từng đảm nhiệm ví trí Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bio-pharmachemie, công ty liên doanh đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thuốc thú y và đã dẫn dắt công ty đạt được những thành công vượt trội liên tục trong nhiều năm

Tháng 09/2020, ông là người giàu thứ 24 trên sàn chứng khoán Việt Nam với tài sản 2.531 tỷ đồng. Ông từng là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland, ông Liêm đang nắm giữ lên 40,239,581 cổ phiếu, tương ứng 4,15% cổ phần Tập đoàn Novaland.

Cập nhật mới 2022: Hiện nay (20/01/2022), ông Nguyễn Hiếu Liêm đang sở hữu 104.667.041 cổ phiếu NVL tương đương 5,43% cổ phần tập đoàn Novaland, lượng cổ phiếu này có giá trị hơn 8.000 tỷ đồng và là người giàu thứ 18 trên trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2022.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm (Phó chủ tịch Nova Group) và ông John Reilly PCT bộ phận dinh dưỡng, tập đoàn Kerry ký kết thỏa thuận.
Ông Nguyễn Hiếu Liêm (Phó chủ tịch Nova Group) và ông John Reilly PCT bộ phận dinh dưỡng, tập đoàn Kerry ký kết thỏa thuận.

Xem thêm:

Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Vị doanh nhân từ thiện

Ngày 18/06/2007, xúc động khi đọc bài báo “Đường đến giảng đường của bốn chị em mồ côi” (Hồ Vĩnh Thanh, Hồ Vĩnh Hưng, Hồ Vĩnh phú và Hồ Thị Vĩnh Khánh) trên báo Tiền Phong, gia đình Ông bà Nguyễn Hiếu Liêm đã có nhân duyên với sinh viên nghèo Sư phạm Huế kể từ đó.

Với năm đầu, gia đình ông Liêm nhận nuôi 20 sinh viên nghèo mồ côi vượt khó và con số đo dần tăng lên theo thời gian, từ những công việc thiện nguyện cá nhân, Ông Nguyễn Hiếu Liêm đã vận động công ty thành lập quỹ học bổng “Niềm tin BIO” cho đến thời điểm hiện nay. Bên cạnh việc trợ cấp học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc mồ côi, Gia đình Ông Nguyễn Hiếu Liêm còn chăm lo đến đời sống tinh thần của sinh viên, giúp các em vượt qua nỗi đau mất mát để an tâm đến trường.

Mỗi mùa tựu trường hay những ngày Tết, gia đình Ông Liêm đã có nhiều món quà gửi cho các bạn sinh viên nghèo để động viên tinh thần của các em trong đời sống hằng ngày. Dần dần, Ông bà Nguyễn Hiếu Liêm đã hình thành một gia đình BIO ấm cúng, đầy tình thương yêu chính ngay tại trường Sư phạm Huế.

Không chỉ dừng lại ở việc nhận làm con nuôi và kêu gọi nhiều nguồn học bổng giúp trường ĐHSP Huế, gia đình Ông còn hỗ trợ chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo cho rất nhiều sinh viên Sư phạm.

Ngoài ra, công ty BIO và công ty bánh Topcake của gia đình Ông Nguyễn Hiếu Liêm đã tài trợ cho nhiều chương trình tình nguyện, từ thiện do Đoàn trường ĐHSP Huế tổ chức như: Tình nguyện hè, Xuân yêu thương, hỗ trợ sinh viên vùng lũ vào năm 2010 và một số hoạt động khác…

Tính đến nay, số tiền gia đình Ông và công ty tài trợ gần 2 tỷ đồng. Mặc dù trong cuộc sống khó khăn hiện tại, các bạn sinh viên đã tự đi làm thêm, tự trang trãi cuộc sống để dần ổn định việc học tập, nhưng rất cần có sự quan tâm của Xã hội, sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, của Thầy cô và bạn bè. Tương lai của các em sẽ rất khó khăn, một số em có nguy cơ bỏ học nếu không được sự quan tâm, giúp đỡ của nhà trường, của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.

Với tinh thần tương thân, tương ái, nhà trường đã đón nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, trong đó có Công ty Liên doanh BiO Pharmachemie và công ty Bánh Topcake dành cho các sinh viên nghèo có nguy cơ bỏ học giữa chừng vẫn không ngừng ước mơ đến trường. Sinh viên Sư phạm đã rất may mắn khi gặp một gia đình như Ông bà Nguyễn Hiếu Liêm.

Ông Nguyễn Hiếu Liêm cùng các bạn sinh viên Đại học Sư phạm Huế
Ông Nguyễn Hiếu Liêm cùng các bạn sinh viên Đại học Sư phạm Huế

Tiểu sử ông Nguyễn Hiếu Liêm – Chủ tịch Nova Consumer:

 • Họ tên: Nguyễn Hiếu Liêm
 • Sinh ngày: 13/03/1959
 • Nơi sinh: TP Hồ Chí Minh
 • Số CMND: 020203121
 • Địa chỉ: 6A/11 Nguyễn Cảnh Chân, p. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM
 • Trình độ:
  • Cử nhân Kinh tế – Đại học kinh tế; Kỹ sư chăn nuôi – Đại học Nông Lâm
  • Tốt nghiệp khóa Executive MBA, HSB-TUCK, Đại học Dartmouth, Hoa Kỳ
 • Gia đình:
  • Vợ: Lâm Ngọc Thẩm
  • Con: Nguyễn Lâm Phương Thanh, Nguyễn Lâm Quốc Trung
Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie, doanh nghiệp thuốc thú ý hàng đầu Việt Nam
Ông Nguyễn Hiếu Liêm – Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie, doanh nghiệp thuốc thú ý hàng đầu Việt Nam

Quá trình công tác:

 • Từ 1982-1987: Giám đốc Trại heo Vĩnh An, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Từ 1987-1991: Đại biểu Quốc Hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (Khóa VIII)
 • Từ 1987-1994: Giám đốc Trại heo Phước Long Thành phố Hồ Chí Minh; Phó giám đốc Công ty Chăn nuôi Thành phố Hồ Chí Minh
 • Từ 1994 – nay: Tổng giám đốc Công ty Liên doanh Bio-Pharmachemie
 • Từ 2009 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty Liên doanh Topcake
 • Từ 2010 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BLUE STAR
 • Từ 2011 – 2020: Tổng giám đốc Công ty cổ phần Anova
 • Từ 28/12/2012 – 27/09/2016: Thành viên HĐQT Tập đoàn Novaland
 • Từ 2013 – nay: Thành viên HĐQT CTCP Thuốc Thú y Trung ương VETVACO (VXP)
 • Từ 2013 – nay: Thành viên HĐQT CTCP Thuốc Thú y Trung ương Navetco (VET)
 • Từ 2015 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần ANOVA MILK
 • Từ 2021 – nay: Chủ tịch Nova Consumer Group ( CTCP tập đoàn Nova Consumer)
 • Từ 07/2021 – nay: Giám đốc điều hành Khối ngành hàng Nông nghiệp Nova Consumer Group
Tổng giám đốc Nguyễn Hiếu Liêm tại Tiệc tất niên 2019 Công ty Liên doanh TNHH Anova
Tổng giám đốc Nguyễn Hiếu Liêm tại Tiệc tất niên 2019 Công ty Liên doanh TNHH Anova
5/5 - (2 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest

0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com