Cường đô la là ai? – Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường là ai?

Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 12/02/1982 tại Gia Lai. Ông là con trai bà Nguyễn Thị Như Loan – nhà sáng lập, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường được mọi người biết tới và nổi tiếng với tên gọi “Cường đô la”. Ông từng là chồng của ca sĩ Hồ Ngọc Hà, hiện tại là chồng của ca sĩ, người mẫu Đàm Thu Trang.

Ông Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch HĐQT C-Holdings
Ông Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch HĐQT C-Holdings

Nguyễn Quốc Cường là Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP C-Holdings có trụ sở tại Bình Dương.

Cường đô la – Cựu học sinh chuyên Toán (Gia Lai)

Ít ai biết được, Cường Đô la không chỉ có gia thế khủng mà còn từng học tại ngôi trường danh tiếng nhất của tỉnh Gia Lai và tỷ lệ chọi luôn ở mức cao.

Cường đô la lúc còn nhỏ
Cường đô la lúc còn nhỏ

Không chỉ giàu “nứt đố đổ vách”, Nguyễn Quốc Cường còn từng học ngôi trường cấp 3 danh giá nhất của tỉnh. “Đại gia phố núi” từng là học sinh chuyên Toán của trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Pleiku) – đây là ngôi trường chuyên duy nhất của tỉnh Gia Lai. Vì chất lượng đào tạo cao nên mỗi năm, lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký đều rất đông.

THPT Chuyên Hùng Vương được thành lập vào ngày 15/5/1993, với tên ban đầu là Trường Phổ thông Chuyên tỉnh Gia Lai, đến 20/7/1998 thì đổi tên thành trường THPT Hùng Vương. Năm 2008, trường chính thức trở thành trường Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Nguyễn Quốc Cường từng là học sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương Gia Lai
Nguyễn Quốc Cường từng là học sinh chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương Gia Lai

Sau khi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Quốc Cường được gia đình cho sang Mỹ du học rồi sau đó là Australia, nơi Cường Đô La theo đuổi con đường học tập của mình. Ông tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học New South Wales – Sydney (Úc)

Trong lúc theo học tại trường, Cường Đô La thường xuyên có những chuyến bay đi về giữa Việt Nam và Australia, cuối cùng Cường Đô La cũng chuyển về Việt Nam sinh sống và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Con đường sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường

Sau khi du học trở về vào năm 2004 khi 22 tuổi, Nguyễn Quốc Cường làm việc cho công ty gia đình là Doanh nghiệp Tư doanh Quốc Cường (tiền thân của tập đoàn Quốc Cường Gia Lai ngày nay) trên cương vị Phó Giám đốc.

Từ năm 2006, Nguyễn Quốc Cường được bổ nhiệm là Phó Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai, một trong những công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam vào thời điểm đó. Mẹ ông là “bà trùm” Nguyễn Thị Như Loan – nhà sáng lập, Chủ tịch CTCP Quốc Cường Gia Lai. Có lẽ việc đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc khi còn rất trẻ, chỉ mới 24 tuổi ngoài tài năng của ông, có lẽ một phần do ông là con trai của bà Loan, Chủ tịch công ty lúc đó.

Nguyễn Quốc Cường từng là Thành viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai
Nguyễn Quốc Cường từng là Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai

Năm 2010 khi 28 tuổi, quyền lực của Cường đô la tại Quốc Cường Gia Lai càng được củng cố khi ông tham gia Hội đồng quản trị công ty với tư cách là Thành viên HĐQT, bên cạnh chức danh Phó Tổng Giám đốc. Nhiều người lúc đó dự đoán rằng, một ngày gần nhất doanh nhân Nguyễn Quốc Cường sẽ thay thế mẹ ông là bà Nguyễn Thị Như Loan trên cương vị cao nhất của công ty, để điều hành Quốc Cường Gia Lai.

Tháng 02/2014 Nguyễn Quốc Cường từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Quốc Cường Land (thành viên của Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai). Ngoài ra, ông Nguyễn Quốc Cường còn đảm nhiệm vai trò là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Khai thác đá Hưng Thịnh Phát và Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Phát triển Địa ốc Sài Gòn Xanh.

Ngày 16/11/2018 có một sự kiện đặc biệt là Cường đô la bất ngờ từ nhiệm cả vị trí Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai sau 14 năm làm việc với lý do muốn tìm một hướng đi riêng cho bản thân và tạo dấu ấn cá nhân của chính ông, muốn tìm cho mình những thử thách mới, trong môi trường mới.

Nghị quyết miễn nhiệm Thành viên HĐQT - Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Quốc Cường của Quốc Cường Gia Lai (QCG)
Nghị quyết miễn nhiệm Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Quốc Cường của Quốc Cường Gia Lai (QCG)

“Thực ra, tại Quốc Cường Gia Lai dù với vai trò, chức vụ gì thì tôi vẫn là người làm công hưởng lương. Nhiều người cứ nghĩ tên công ty có tên tôi là của tôi nhưng thực tế không phải vậy. Sở dĩ, tôi xin từ chức là vì tôi muốn tìm cho mình một hướng đi riêng” – Nguyễn Quốc Cường trả lời phỏng vấn của báo Tiền phong.

Hiện nay (tháng 03/2021), ông Nguyễn Quốc Cường đang sở hữu 537.500 cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai có giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Sở dĩ, tôi xin từ chức là vì tôi muốn tìm cho mình một hướng đi riêng
Sở dĩ, tôi xin từ chức là vì tôi muốn tìm cho mình một hướng đi riêng

Cường đô la khởi nghiệp chuỗi nhà hàng C-Tao

Sau hơn 12 năm được tôi rèn dưới sự dẫn dắt của bà Nguyễn Thị Như Loan, Quốc Cường muốn phát triển cho mình một con đường, một sự nghiệp riêng và muốn tìm cho mình những thử thách mới, trong môi trường mới.

Cụ thể, Cường đô la đã tập trung xây dựng một chuỗi nhà hàng ấm thực Hồng Kông mang tên C-Tao với nhà hàng đầu tiên được khai trương vào tháng 02/2018 nằm trên đường Võ Văn Kiệt quận 1, TPHCM. Hiện chuỗi nhà hàng C-Tao đã mở thêm nhiều chi nhánh tại Bình Dương, Vũng Tàu, Đà Nẵng.

Theo như chia sẻ của vị doanh nhân sinh năm 1982 này thì anh đã ấp ủ ý tưởng kinh doanh nhà hàng từ nhiều năm trước. Quốc Cường đã tự tay thiết kế nhà hàng, nghiên cứu thực đơn, tuyển và huấn luyện nhân viên, đầu bếp rất tỉ m

Từ lúc bén duyên mới cùng ca sĩ – người mẫu Đàm Thu Trang, Quốc Cường đã cùng người yêu chung sức hoàn thiện chuỗi nhà hàng sang trọng này, nhằm phục vụ các thực khách những món đặc sắc, đậm đà của ẩm thực Trung Hoa, được chế biến phù hợp khẩu vị của người Việt.

Dàn siêu xe tham dự lễ khai trương nhà hàng C-Tao của Cường đô la - Đàm Thu Trang
Dàn siêu xe tham dự lễ khai trương nhà hàng C-Tao của Cường đô la – Đàm Thu Trang

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, C-TAO nằm trong dự án C-Concept – được vận hành bởi 2 vợ chồng ông – ca sĩ Đàm Thu Trang. Đây là chuỗi nhà hàng mang hương vị châu Á, sử dụng nguyên liệu chế biến là thực phẩm hữu cơ, giảm dầu mỡ được khai trương vào tháng 2/2018, đơn vị vận hành là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ The Only Way (tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Henry & William) được thành lập vào ngày 15/8/2016.

Trước đó, phu nhân Cường đô la – Đàm Thu Trang là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Công ty The Only Way (quản lý chuỗi nhà hàng C-Tao).

Trong hệ thống này còn có CTCP Dịch vụ Du lịch C-Travel Gia Lai (C-Travel) – thành lập vào cuối năm 2019, trụ sở chính tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là điều hành tua du lịch.

C-Travel có vốn điều lệ 25 tỷ đồng với 5 cổ đông sáng lập, trong đó 2 cổ đông lớn nhất là ông Nguyễn Quốc Cường (nắm giữ 45% vốn) và ông Nguyễn Văn Hảo (nắm giữ 40% vốn). Số cổ phần còn lại được chia đều cho 3 cổ đông là ông Đỗ Minh Hải, bà Phạm Thị Thanh Thủy và ông Nguyễn Hồ, mỗi người nắm giữ 5% vốn điều lệ.

Gần nhất, vào tháng 6/2020, Cường Đô la hé lộ về một ngành nghề kinh doanh mới là chuỗi rửa xe đúng cách mang tên AeroWash. Theo thông tin trên website, chuỗi này đã có 3 cơ sở tại TPHCM, với giá rửa xe khởi điểm từ 120.000 đồng – 1,2 triệu đồng.

Cường đô la và chuỗi rửa xe đúng cách mang tên AeroWash
Cường đô la và chuỗi rửa xe đúng cách mang tên AeroWash

Những nhà kinh doanh từng có dịp tiếp xúc với Cường Đô la đều không ngại dành cho anh nhiều lời khen ngợi. Một nhà lãnh đạo của Công ty chứng khoán Sài Gòn cho biết: “Cường rất dễ chịu và là một người kinh doanh, chứ không có cách cư xử kiểu dân chơi bạt tử như mọi người đồn đại”.

Một nhà kinh doanh khác trong lĩnh vực tài chính, đầu tư cũng nhận xét: “Cường không ‘linh tinh’ như lời đồn đâu, anh ấy đàm phán rất giỏi”.

Với các dự án trên, Nguyễn Quốc Cường đang dần chứng minh cho công chúng thấy rằng mình thật sự là một doanh nhân, chứ không chỉ là tay chơi gắn với biệt danh Cường Đô la hay “người thừa kế” một gia đình giàu có.

Cường đô la và dấu ấn C-Holdings

Quá trình thành lập C-Holdings

CTCP C-Holdings (trước đó là CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường – công ty con Quốc Cường Gia Lai) được thành lập ngày 25/9/2018 tại TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương có vốn điều lệ 1.169 tỷ đồng với 3 cổ đông sáng lập là Quốc Cường Gia Lai và hai cá nhân ông Vương Kim Soa cùng bà Lý Kim Hoa, trong đó Quốc Cường Gia Lai góp 873 tỷ đồng chiếm 74,68% vốn. Trước khoảng thời gian mà Nguyễn Quốc Cường từ nhiệm tại CTCP Quốc Cường Gia Lai khoảng 2 tháng.

Ban đầu, bà Nguyễn Thị Như Loan (Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai – mẹ Cường đô la) đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt tại C-Holdings như Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật.

Tuy nhiên, tới tháng 02/2019, vị trí Tổng Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty đã được giao cho ông Nguyễn Quốc Cường – người con trai duy nhất của bà Loan. Song song sau đó là việc liên tục thoái vốn của QCG tại C-Holdings.

Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP C-Holdings
Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP C-Holdings

Đầu năm 2019, Quốc Cường Gia Lai đã có Nghị quyết HĐQT giảm vốn góp vào Chánh Nghĩa Quốc Cường. Do vậy, vốn điều lệ của Chánh Nghĩa Quốc Cường giảm 63% về còn 428 tỷ đồng, QCG sở hữu 30,8% vốn tương ứng với mức góp vốn chỉ còn 132 tỷ đồng.

Đến 05/03/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường tăng vốn lên 708 tỷ đồng nhưng QCG không góp thêm nên giảm sở hữu về 18,6% vốn. Sau nhiều lần thoái vốn, đến nay QCG đã không còn sở hữu tại C-Holdings.

Ngày 21/8/2020, CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường chính thức đổi tên thành CTCP C-Holdings. Động thái phần nào cho thấy khát vọng tạo dựng sự nghiệp riêng của ông chủ C-Holdings Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la), người lâu nay vẫn mang tiếng là một thiếu gia với cái bóng quá lớn của người mẹ giàu có Nguyễn Thị Như Loan.

Trụ sở chính CTCP C-Holdings tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Trụ sở chính CTCP C-Holdings tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Với Holdings của riêng mình, ông Cường sẽ có cơ hội để chứng tỏ cho thị trường và công chúng thấy năng lực kinh doanh của bản thân. Chứ không chỉ là chất chơi của một công tử lắm tiền mà thị trường vẫn nghĩ.

Hiện doanh nhân Nguyễn Quốc Cường là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP C-Holdings, vợ ông ca sĩ – người mẫu Đàm Thu Trang hiện là Phó Chủ tịch công ty.

Dấu ấn Nguyễn Quốc Cường

Chỉ sau 1 năm thành lập, C-Holdings đã được UBND Tp.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) thông qua Quyết định phê duyệt đồ án Quy hoạch tổng thể mặt bằng tỷ lệ 1/500 Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường (C-Sky View), phường Chánh Nghĩa, Tp.Thủ Dầu Một. Dự án có vị trí dự án khá “đắc địa” nằm trên đường Trần Phú, thuộc trung tâm và được miêu tả là Toà nhà cao nhất Thủ Dầu Một, Bình Dương. Theo kế hoạch, dự án sẽ được bàn giao trong quý 2/2021.

Sau đó, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục có Quyết định 2079 cho phép CTCP Chánh Nghĩa Quốc Cường được sử dụng khu đất có tổng diện tích 8.596,4 m2 để thực hiện dự án Dự án C-Sky View (hay còn có tên gọi khác là Chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường) tại phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một.

C-Sky View - dự án đầu tay của Cường đô la khi tạo dựng công ty của riêng mình
C-Sky View – dự án đầu tay của Cường đô la khi tạo dựng công ty của riêng mình

Vào tháng 7/2019, Chánh Nghĩa Quốc Cường đã giới thiệu ra thị trường dự án căn hộ mang tên C-Sky View tại trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Dự án trên lô đất 8.600m2, gồm 2 block 36 tầng, trong đó có 2 tầng hầm để xe hơi xe máy, tầng thương mại (shophouse) và khuôn viên cảnh quan, hồ bơi, các tiện ích nội khu, 2 tầng trên cùng là penthouse.

Đến tháng 3/2020, dự án được Sở Xây dựng Bình Dương xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Đến nay, sau 2 năm triển khai, C-Sky View cất nóc vào ngày 09/07/2021 vừa qua. Hiện chủ đầu tư và đơn vị tổng thầu thi công đang tiếp tục hoàn thiện bên trong căn hộ và các hạng mục tiện ích, cảnh quan để chuẩn bị bàn giao cư dân trong thời gian tới (Dự kiến Quý 2/2022)

Lễ cất nóc dự án C-Sky View tháng 07/2021
Lễ cất nóc dự án C-Sky View tháng 07/2021

Có thể thấy, vợ chồng Nguyễn Quốc Cường – Đàm Thu Trang đang gây dựng một “đế chế” riêng tại Bình Dương và thể hiện rõ ràng hơn bản sắc cá nhân tại cơ ngơi này.

Một ngày làm việc của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc C-Holdings
Một ngày làm việc của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc C-Holdings

“Đầu tư xây dựng chung cư C SkyView Bình Dương, tôi không nghĩ nhiều về lợi nhuận, tôi muốn thông qua sản phẩm để chứng minh cho người ta thấy sản phẩm của tôi xứng đáng để đặt niềm tin”– Cường Đô la chia sẻ.

Do đang trong giai đoạn phát triển dự án, 2 năm trở lại đây C-Holdings chưa phát sinh doanh thu. Năm 2019, C-Holdings lỗ sau thuế 10,28 tỷ đồng, trong khi đó năm 2018 lỗ 8,9 triệu đồng sau 3 tháng hoạt động.

CTCP C-Holding thành lập năm 2018 tại Bình Dương
CTCP C-Holding thành lập năm 2018 tại Bình Dương

Tính đến cuối năm 2019, tổng tài sản của C-Holdings đạt 1.160 tỷ đồng, tăng gấp hơn 9 lần so với thời điểm đầu năm; vốn chủ sở hữu tăng mạnh từ 49,5 tỷ đồng lên mức 697,7 tỷ đồng.

Cường đô la hợp tác Shark Hưng

Ngày 17/12, C-Holdings và Cen Land ký kết hợp tác đầu tư dự án C-Sky View tại Sheraton Saigon Hotel (Quận 1, TP.HCM). Theo đó, Cen Land từ vai trò là đơn vị phát triển kinh doanh chính thức trở thành nhà đầu tư dự án C-Sky View. Sau hơn 1 năm làm môi giới C-Sky View, Cen Land của Shark Hưng bất ngờ trở thành nhà đầu tư cùng với Cường đô la, tại dự án này.

Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch C-Holdings chia sẻ: “Buổi lễ đánh dấu bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác giữa C-Holdings và Cen Land. Bên cạnh C-Sky View, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài ở những dự án khác của C-Holdings trong tương lai. Hơn 2 năm hình thành và phát triển, đội ngũ nhân sự của C-Holdings không ngừng được bổ sung, kiện toàn. Từ ngày đầu mới thành lập với chỉ hơn 50 nhân viên nòng cốt, đến nay, C-Holdings có hàng trăm nhân sự, đủ năng lực và kinh nghiệm chuyên môn, luôn trau dồi và sáng tạo mỗi ngày để mang đến cho khách hàng những sản phẩm nhà ở chất lượng nhất”.

Nguyễn Quốc Cường (CTCP C-Holdings) hợp tác với Shark Phạm Thành Hưng (Phó Chủ tịch Cenland) phát triển dự án C-Sky View
Nguyễn Quốc Cường (CTCP C-Holdings) hợp tác với Shark Phạm Thành Hưng (Phó Chủ tịch Cenland) phát triển dự án C-Sky View

Tại sự kiện ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) – Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group nhận định: “Thị trường BĐS Bình Dương có nhiều tiềm năng phát triển lâu dài. Do đó, nhiều năm qua, Cen Land đóng quân tại đây với nhiều dự án trọng điểm, đón đầu nhu cầu của người mua nhà. Trong đó, C-Sky View thu hút khách hàng nhờ tâm huyết của chủ đầu tư C-Holdings, hạ tầng hiện đại, tiến độ thi công đảm bảo… Khách hàng có thể “sờ được, thấy được” dự án hoàn thiện mỗi ngày”.

Ngày 23/01/2021, HĐQT CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land) đã ban hành Nghị quyết về việc thông qua việc đầu tư mua, bán, chuyển nhượng bất động sản thuộc dự án Khu chung cư Chánh Nghĩa Quốc Cường (C-Sky View) tại phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, do Công ty Cổ phần C-Holdings làm chủ đàu tư.

Theo đó, Cen Land dự kiến mua 211 căn hộ tại tòa Sky A và B tại dự án của C-Holdings với tổng giá trị đầu tư dự kiến hơn 485 tỷ đồng.

Dự án C-Sky View được chào bán cách đây gần 2 năm. Tuy nhiên, đến nay lượng sản phẩm tồn kho vẫn còn khá lớn. Đây là diễn biến chung của nhiều dự án tại Bình Dương, ở mức giá trên 30 triệu/m2. Rất nhiều nhà đầu tư cá nhân đã lan truyền thông điệp “vô tình lướt sóng thành cư dân”, để nói về tình trạng bị kẹt không ra được hàng.

C-Sky View với chiều cao nổi bật giữa trung tâm TP Thủ Dầu Một, từ xa có thể dễ dàng ngắm nhìn dự án (tháng 07/2021)
C-Sky View với chiều cao nổi bật giữa trung tâm TP Thủ Dầu Một, từ xa có thể dễ dàng ngắm nhìn dự án (tháng 07/2021)

Ra mắt thương hiệu C – Luxury và C – Construction

Đầu tháng 12/2020, C-Holdings ra mắt hai thương hiệu tâm huyết: C-Luxury và C-Construction. Tham vọng mở rộng các lĩnh vực kinh doanh của Cường Đô La đã phần nào khẳng định thương hiệu của đại gia này trên thị trường, thay vì hình ảnh một dân chơi như trước đây.

Theo đó, C – Luxury kỳ vọng trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đầu tư, phát triển và tư vấn bất động sản. C – Construction mong muốn trở thành thương hiệu dẫn đầu trên thị trường xây dựng Việt Nam.

Lễ ra mắt thương hiệu C-Luxury và C-Construction trong hệ sinh thái C-Holdings
Lễ ra mắt thương hiệu C-Luxury và C-Construction trong hệ sinh thái C-Holdings

Tại buổi lễ ra mắt, ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch HĐQT C-Holdings chia sẻ: Hơn 2 năm hình thành và phát triển, nhờ sự nỗ lực của gia đình “C”, sự đồng hành của đối tác và khách hàng, chúng tôi dần khẳng định được mình tại thị trường bất động sản Bình Dương.

Giống như C-Holdings, C-Luxury và C-Construction ra đời bởi mong muốn duy nhất là không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cho khách hàng dự án nhà ở đáng sống và đáng đầu tư.

Đại diện cho C-Luxury, ông Trần Văn Hưng – Tổng Giám đốc cho biết: Với sứ mệnh và vai trò của mình, C-Luxuxy sẽ đưa các dòng sản phẩm của C – Holdings đến với đông đảo khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam để tập thể C-Luxuxy phấn đấu và hoàn thiện từng ngày.

Đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc C-Construction, ông Trần Trí Nhân Bản nhấn mạnh sự kiện ra mắt là khởi đầu vững vàng cho một chặng đường phát triển mạnh mẽ. C-Construction sẽ cùng với C-Luxury tạo nên sức mạnh cộng hưởng, đưa C – Holdings tiếp tục vươn xa trong tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện, để khẳng định sự đồng lòng và quyết tâm trên chặng đường mới, đại diện của ba đơn vị C-Holdings, C-Construction và C-Luxury ký kết biên bản hợp tác, đồng hành cùng nhau để tạo nên hệ sinh thái bất động sản hiện đại và vững bền.

Cường đô la từ bỏ hành trính siêu xe CarPassion

Trên trang Facebook cá nhân, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô la) đã đăng dòng trạng thái tạm biệt “Hành trình siêu xe CarPassion”, chương trình anh đồng hành sau gần 10 năm.

“Cũng đã gần 10 năm kể từ ngày Hành trình siêu xe CarPassion được bắt đầu, nơi mà chủ nhân những chiếc siêu xe, siêu sang và cả những người hâm mộ có những ngày được tận hưởng không khí náo nhiệt, hoành tráng, và đặc biệt là thoả mãn niềm yêu thích xe cộ của chính mình. Bản thân Cường cũng rất vui khi kết nối được nhiều người có cùng đam mê và cùng nhau chia sẻ hành trình cũng như những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ đó […]”.

Cùng với đó, ông cho biết hành trình siêu xe “ngoài việc đã giúp kết nối, lan toả đam mê, và truyền những năng lượng tích cực đến thế hệ trẻ tiếp theo ở trong nước, mà còn ghi được dấu ấn và tiếng vang trong khu vực các nước láng giềng. Điều đáng mừng nhất là gây được tiếng vang đến các hãng siêu xe tầm cỡ và họ đã dần đặt các showroom, workshop bảo dưỡng để phục vụ người Việt mình. Đó là điều mà mười mấy năm trước khi Cường mua những chiếc siêu xe đầu tiên của Việt Nam không có được”.

Tuy nhiên, cuộc vui nào cũng phải đến hồi kết. Dù niềm đam mê xe được khẳng định vẫn luôn còn đó, nhưng ông Cường cho biết, “đang có những mục tiêu đặc biệt khác cần phải tập trung hơn”.

Tình bạn thân thiết của Cường đô la và Minh Nhựa - những nhà tổ chức Hành trình siêu xe Car Passion
Tình bạn thân thiết của Cường đô la và Minh Nhựa – những nhà tổ chức Hành trình siêu xe Car Passion

“Hành trình siêu xe Car Passion” đầu tiên được tổ chức năm 2011, do hai doanh nhân Cường đô la (Nguyễn Quốc Cường) và Minh Nhựa (Phạm Trần Nhật Minh) tổ chức. Tại thời điểm đó, đây được coi là một sự kiện siêu xe chính quy đầu tiên và quy mô nhất nước ta ở thời điểm ấy.

Sự kiện này được tổ chức hàng năm. Năm nay, Car Passion hành trình siêu xe năm 2020 được đổi tên là Caravan Super Cars 2020 do có sự quy tụ đội hình Gia Lai Team trở về từ Mỹ.

Cường đô la – Người đàn ông trách nhiệm của gia đình

Từ khi kết hôn cùng Đàm Thu Trang, Nguyễn Quốc Cường (Cường Đôla) đã có những thay đổi lớn. Ít ai ngờ một “công tử thứ thiệt” như anh lại trở thành một doanh nhân đầy bản lĩnh trên thương trường, được nhân viên nể trọng và là người chồng, người cha có trách nhiệm với gia đình.

Chính doanh nhân này phải thú nhận: “Người phù hợp sẽ khiến bạn yêu bản thân mình. Hãy luôn mỉm cười”. Bạn bè của anh, ngạc nhiên khi thấy anh bỏ thuốc lá, siêng năng tập thể thao, hết chạy bộ, lại chuyển sang đạp xe đạp. Đều đặn hàng ngày và kiên trì.

Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty bất động sản C.Holdings Nguyễn Quốc Cường.
Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty bất động sản C.Holdings Nguyễn Quốc Cường.

Mới 6 giờ sáng, đã thấy Cường đăng trên Facebook bức ảnh ngồi trên xe chuẩn bị từ nhà ở quận 7 xuống Công ty bất động sản C. Holdings do anh làm chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ tại Bình Dương, hoặc đi thị sát công trình, cùng một lời chúc mọi người ngày mới thuận lợi. Một nhân viên từ thời Cường còn “độc thân” cho biết, ngày trước muốn liên hệ với sếp Cường, phải sau 11 giờ trưa thì sếp mới thức.

Đam mê công việc, lăn xả, nhiệt huyết, Cường được giới trẻ xem là tấm gương sáng để phấn đấu. Mỗi status của anh trên facebook liên quan công việc, có hàng chục ngàn lượt like và bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ. Anh đã dần dần thoát khỏi biệt danh “Cường đô la” lừng lẫy thời trẻ, khẳng định mình là doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đầy bản lĩnh trên thương trường, truyền cảm hứng vươn lên tích cực cho giới trẻ.

Trong thời dịch covid đầy khó khăn, Nguyễn Quốc Cường chèo lái Công ty bất động sản C.Holdings phát triển, thu lợi nhuận, bảo đảm đời sống cho hàng trăm nhân viên. Trong khi Đàm Thu Trang đảm đương kinh doanh chuỗi nhà hàng C.Tao tại TP.HCM, Vũng Tàu và Đà Nẵng thu hút nhiều khách sành ẩm thực.

Cường Đôla đang có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên Đàm Thu Trang.
Cường Đôla đang có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn bên Đàm Thu Trang.

Trong năm qua, tình yêu của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường và Đàm Thu Trang đơm hoa kết trái: Bé gái Su Chin kháu khỉnh chào đời, bên cạnh cậu con trai Su Beo có khuôn mặt và nhiều đức tính giống cha. Ngoài thời gian đi “kiếm tiền”, người đàn ông trẻ chăm lo cho hai con nhỏ, bằng cả một trách nhiệm và tình thương bao la.

Khi thì người ta thấy Cường đô la tỉ mẫn dạy Su Beo giải bài toán khó tại nhà hoặc đi họp phụ huynh, cổ vũ cho Su Beo thi đấu thể thao ở trường quốc tế. Lúc thì người ta thấy Quốc Cường bế con gái Suchin tắm nắng sớm mai, đẩy xe cho con theo bố mẹ mua sắm, đặt con nằm trong nôi khi đang làm việc, bế con và đảm đang cho con cho bú bình… Hai trẻ tận hưởng đầy đủ vật chất và tình thương của người cha, người mẹ nổi tiếng.

Khoảnh khắc đời thường của Cường Đôla
Khoảnh khắc đời thường của Cường Đôla

Có người thắc mắc: Cường đô la không cao to, không phải là hot boy, tại sao có nhiều cô gái đeo đuổi và nhiều người thương mến, nể phục? Đó là do cách sống nghĩa khí, biết san sẻ và có trách nhiệm. Ngay lúc dịch covid bùng phát ngay đợt đầu, với sự ủng hộ nhiệt tình của người vợ đảm đang, Nguyễn Quốc Cường đã không chần chừ hỗ trợ một máy xét nghiệm trị giá 2 tỉ cho quê hương, tỉnh Gia Lai. Anh và vợ thường xuyên về quê nhà trao học bổng cho trẻ em nghèo, xây thêm trường học mới ở những nơi xa xôi hẻo lánh.

Chưa bao giờ thừa nhận cái tên Cường Đô La

Cường Đô La vốn được nhiều người biết đến là thiếu gia của CTCP Quốc Cường Gia Lai, nổi danh trong giới chơi xe tại Việt Nam và từng yêu rất nhiều người đẹp nổi tiếng showbiz.

Nguyễn Quốc Cường từng tuyên bố, anh chưa bao giờ nhận mình là Cường Đô La. Anh khẳng định giai thoại về việc anh làm rơi đô-la không thèm nhặt chỉ là câu chuyện thêu dệt và không có ai xác nhận.

“Sự tích” về cái tên Cường Đô La nổi tiếng với nhiều phiên bản nhưng phổ biến nhất là câu chuyện một người bạn của Quốc Cường kể lại: “Trong 1 lần đua xe, đối thủ của Cường xin rút lui bởi vì hết tiền. Ngay lúc đó, Cường đã móc bóp rút ngay 1 tờ 100USD đưa cho đối thủ mượn không cần trả để cho cuộc chơi có thể tiếp tục”.

Tuy nhiên, bản thân “chính chủ” lại chưa từng lên tiếng xác nhận câu chuyện này.

“Tôi cũng chưa bao giờ quan tâm xem cái tên đã đem lại cái gì hay đã mất cái gì từ nó cả. Khi mình không phải tên đó thì cũng không dành sự quan tâm hay suy nghĩ gì tới chuyện đó”,  doanh nhân Quốc Cường nói.

“Tôi cũng chưa bao giờ quan tâm xem cái tên Cường đô la đã đem lại cái gì hay đã mất cái gì từ nó cả
“Tôi cũng chưa bao giờ quan tâm xem cái tên Cường đô la đã đem lại cái gì hay đã mất cái gì từ nó cả”

Từ lâu Nguyễn Quốc Cường đã muốn rũ bỏ cái tên “Cường đô la” gắn liền xe sang, người đẹp trong giới showbiz và xây dựng cho mình một hình ảnh doanh nhân thành đạt.

Doanh nhân sinh năm 1982 này được bạn bè nhận xét là một người sống tử tế, nghĩa khí và thường xuyên âm thầm thực hiện những chuyến làm từ thiện, tặng học bổng cho trẻ em nghèo.

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Nguyễn Quốc Cường nói: “Được báo chí quan tâm cũng là một hạnh phúc nhưng tôi mong rằng, nếu báo chí có nhắc đến tôi, xin nhắc đến vai trò doanh nhân, chứ không phải như là một nhân vật của showbiz, liên quan đến những chuyện tình ái”.

Những “bóng hồng” trong đời Cường đô la

Ngoài hình ảnh một doanh nhân giàu có, sở hữu khối tài sản kếch xù, tiền bạc không phải là vấn đề vì vậy đại gia trẻ tuổi này đã sở hữu cho mình bộ sưu tập những chiếc siêu xe đắt đỏ mà nhiều người mơ ước Cường Đô La còn nổi tiếng trong chuyện tình cảm với danh sách dài các mỹ nhân Vbiz.

“Chân dài cặp với đại gia” câu nói muôn thưở như một chân lý. Thế nhưng với Cường Đô la có lẽ câu nói này sinh ra để cho đại gia phố núi, bở bất kì người đẹp nào đi qua cuộc đời Cường Đô la cũng là những chân dài đình đám của showbiz. Điểm chung của những nàng này đều là người nổi tiếng, vóc dáng ngôi sao và khuôn mặt xinh đẹp.

Đầu năm 2018, Cường Đô La công khai “bóng hồng Vbiz” tiếp theo của mình là người mẫu Đàm Thu Trang. Lần đầu tiên trong lịch sử “tình trường”, “đại gia phố núi” tự đăng ảnh chụp cùng bạn gái lên trang cá nhân kèm theo lời xác nhận: “Chúng tôi – 14/2/2018”.

Đàm Thu Trang sinh năm 1989, là ca sĩ, người mẫu quê Lạng Sơn. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp và vóc dáng nóng bỏng không thua kém bất kỳ người đẹp nào trong showbiz. Đàm Thu Trang từng lọt Top 6 Vietnam’s Next Top Model 2010 và đoạt giải Hoa khôi xứ Lạng 2010. Bên cạnh đó, chân dài này cũng từng lọt Top 20 cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2012.

Tháng 9/2018, Cường Đô La tuyên bố đã đính hôn với người đẹp họ Đàm khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên. Tháng 1/2019, anh cùng gia đình đem trầu cau đến hỏi cưới cựu người mẫu.

Sau 2 năm hẹn hò, Cường Đô La – Đàm Thu Trang chính thức về chung một nhà bằng đám cưới cổ tích diễn ra vào tối ngày 28/7/2019 tại một trung tâm tiệc cưới ở quận 1 (TP.HCM).

Dù không có sự xuất hiện của đông đảo nghệ sĩ nhưng hôn lễ vẫn gây chú ý bởi từng chi tiết nhỏ nhất cùng những khuyến cáo khác lạ dành cho các khách mời đến dự. Đám cưới của cặp đôi đã thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ. Nhiều người vui mừng và gửi lời chúc phúc tới Cường Đô La, bởi sau bao mối tình với người đẹp, anh đã tìm thấy bến đỗ cho cuộc đời – người mẫu Đàm Thu Trang.

Sau 2 năm hẹn hò, Cường Đô La – Đàm Thu Trang chính thức về chung một nhà bằng đám cưới “cổ tích” diễn ra vào tối 28/07/2019
Sau 2 năm hẹn hò, Cường Đô La – Đàm Thu Trang chính thức về chung một nhà bằng đám cưới “cổ tích” diễn ra vào tối 28/07/2019

Xem thêm:  5 bóng hồng trong đời Cường đô la (Nguyễn Quốc Cường) là ai?

Xem thêm:

Tiểu sử ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la):

 • Họ tên: Nguyễn Quốc Cường
 • Sinh ngày: 12/02/1982
 • Số CMND: 025030579
 • Nguyên quán: Đà Nẵng
 • Nơi sinh: Thành phố Pleiku – Gia Lai
 • Địa chỉ: 26 Trần Quốc Thảo P.6 – Q. 3 – Tp HCM
 • Trình độ văn hóa: 12/12 (Lớp chuyên Toán – Trường THPT Chuyên Hùng Vương Gia Lai)
 • Trình độ: Cử nhân Quản trị kinh doanh – Đại học New South Wales – Sydney (Úc)
 • Gia đình:
Đại gia đình Cường đô la sum họp dịp Tết Tân Sửu 2021
Đại gia đình Cường đô la sum họp dịp Tết Tân Sửu 2021

Quá trình công tác:

 • Từ 2004 – 2006 : Phó Giám đốc Doanh nghiệp Tư doanh Quốc Cường
 • Từ 2006 – 16/11/2018: Phó Tổng Giám đốc Cty CP Quốc Cường Gia Lai
 • Từ 08/2010 – 16/11/2018: Thành viên HĐQT Cty CP Quốc Cường Gia Lai
 • Từ 02/2019 – nay: Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP C-Holdings

Qua bài viết trên giúp ta có cái nhìn rõ hơn về Cường đô la, Cường đô là ai? Nguyễn Quốc Cường là ai? Cũng như xuất thân và con đường sự nghiệp của Cường đô la là như thế nào… cũng như những đam mê, cuộc sống cá nhân và sự cống hiến của cá nhân ông đối với xã hội. Cường đô la trước đây được biết đến là một trong những ‘thiếu gia” giàu có bậc nhất mà còn những đam mê với siêu xe và có nhiều mối tình với các nữ nhân hàng đầu Vbiz. Hiện tại Cường đô la được biết tới là doanh nhân Nguyễn Quốc Cường – nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP C-Holdings. Chúc cá nhân doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cũng như C-Holdings đạt nhiều thành công hơn nữa, ngày càng lớn mạnh.

5/5 - (6 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest

0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com