Lại Thế Hà – người đàn ông bí ẩn đứng sau mẹ Cường đô la là ai?

Ông Lại Thế Hà là một doanh nhân người Việt sinh ngày 03/08/1956 tại Phú Thọ hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

Vào ngày 10/08/2020 HĐQT Công ty Quốc Cường Gia Lai công bố bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc thôi chức vụ Chủ tịch HĐQT và thay vào đó là ông Lại Thế Hà.

Bà Loan được coi là linh hồn của Quốc Cường Gia Lai khi là người sáng lập nên công ty. Sau khi cổ phần hóa, bà giữ chức Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc công ty trong 13 năm, từ tháng 3/2007. Ông Hà chính là người đàn ông đứng sau mẹ Cường Đô la, cùng điều hành ‘đế chế’ Quốc Cường Gia Lai từ năm 2007 đến nay.

Lại Thế Hà đứng cạnh Cường đô la trong ảnh chụp đám cưới Cường đô la - Đàm Thu Trang
Lại Thế Hà đứng cạnh Cường đô la trong ảnh chụp đám cưới Cường đô la – Đàm Thu Trang

Người đàn ông bí ẩn trong thiệp cưới Cường đô la

Khoảng 8 tháng sau khi rời khỏi Quốc Cường Gia Lai, Cường đô la – người con trai duy nhất của bà Như Loan đã kết hôn với Đàm Thu Trang. Trong lễ cưới, ông Lại Thế Hà cùng bà Như Loan xuất hiện với tư cách đại diện nhà trai.

Trong thiệp cưới của cặp đôi, tên ông Hà và bà Loan nằm ở bên thân sinh của nhà trai. Theo một số thông tin, ông Lại Thế Hà hơn bà Như Loan 4 tuổi, và đã trở thành “điểm tựa” cho bà Như Loan từ nhiều năm trước. Hai người đã đồng hành từ khi Quốc Cường Gia Lai còn là một xí nghiệp tư nhân ở Gia Lai. Hiện tại ông Hà chủ yếu ở Gia Lai và phụ trách mảng thủy điện, cao su của Quốc Cường Gia Lai.

Thiệp cưới Cường đô la có tên ông Lại Thế Hà xuất hiện bên phái đại diện nhà trai
Thiệp cưới Cường đô la có tên ông Lại Thế Hà xuất hiện bên phái đại diện nhà trai

Nhắc đến bà Nguyễn Thị Như Loan, người ta vẫn nhớ gương mặt khắc khổ của nữ doanh nhân sinh năm 1960 trong các buổi làm việc với chính quyền TP.HCM liên quan đến các sai phạm của Tân Thuận. Dù ở đỉnh cao hay thời khắc khó khăn, bà Loan đều xuất hiện với hình bóng lẻ loi quen thuộc. Không ít người băn khoăn rằng “nửa” còn lại trong cuộc đời của bà trùm bất động sản là ai?

Trong các báo cáo quản trị các năm tính đến thời điểm hiện tại của Quốc Cường Gia Lai cũng không hề đề cập đến chồng của bà Loan, ông Lại Thế Hà và bà Nguyễn Thị Như Loan là hai cá nhân độc lập trong ban lãnh đạo, không có mối quan hệ gia đình/họ hàng.

Lại Thế Hà đại diện phía nhà trai trong lễ ăn hỏi Cường đô la
Lại Thế Hà đại diện phía nhà trai trong lễ ăn hỏi Cường đô la

Xem thêm:

Gia đình gắn liền với Quốc Cường Gia Lai

Ông Lại Thế Hà sinh năm 1956 tại Nam Định, là cử nhân lâm nghiệp. Ông Hà giữ chức Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc từ năm 2007, được mệnh danh là “cổ đông lâu năm” và cùng bà Như Loan điều hành xuyên suốt hành trình của Quốc Cường Gia Lai. Hiện, ông Hà đang nắm 597.500 cổ phần, chiếm 0,21% vốn Quốc Cường Gia Lai.

Ngoài ông Lại Thế Hà thì người con gái thứ 2 của ông là bà Lại Thị Hoàng Yến cũng liên quan đến Quốc Cường Gia Lai một cách chặt chẽ. Bà Yến cũng đang sở hữu 1,5 triệu cổ phiếu QCG.

Vào năm 2017, bà Lại Thị Hoàng Yến và công ty bà làm Tổng Giám đốc – công ty TNHH Bắc Phước Kiển từng cho Quốc Cường Gia Lai vay hơn 1.200 tỷ đồng. Đây đều là các khoản vay không lãi suất, không tài sản đảm bảo.

Ngoài ra, bà Yến nắm nhiều chức vụ tại nhiều công ty như CTCP Giai Việt (QCGL nắm 74,45% tỷ lệ lợi ích và quyền biểu quyết tại đây. Trong đó, 50% quyền biểu quyết trực tiếp và 24,45% quyền biểu quyết gián tiếp thông qua CTCP Bất động sản Sông Mã), công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phạm Gia (QCGL nắm 43,81% vốn), công ty TNHH Bất động sản Quốc Cường Phước Kiển (QCGL nắm 80%). Ngoài hệ thống QCGL, bà đang đứng tên cho công ty TNHH Bất động sản và Xây dựng Tín Nghĩa.

Tiểu sử ông Lại Thế Hà

 • Họ tên: Lại Thế Hà
 • Sinh ngày: 03/08/1956
 • Số CMND: 230001470
 • Nơi sinh: Thái Ninh – Thanh Ba – Phú Thọ
 • Quê quán: Nam Định
 • Địa chỉ: 15 Trường Chinh, Tp Pleiku – Gia lai
 • Trình độ: Cử nhân Lâm nghiệp
 • Gia đình:
  • Con: Lại Thị Hương Giang, Lại Thị Hoàng Yến
Lại Thế Hà cùng gia đình Cường đô la trong năm mới 2019
Lại Thế Hà cùng gia đình Cường đô la trong năm mới 2019

Quá trình công tác:

 • Từ 2001 – 2005: Kinh doanh sản xuất chế biến xuất khẩu gỗ tại Tp Pleiku
 • Từ 2006 – 02/2007: Phó Giám đốc Xí nghiệp Tư doanh Quốc Cường
 • Từ 03/2007 – nay: Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai
 • Từ 03/2007 – 10/08/2020: Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai
 • Từ 10/08/2020 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai
Ông Lại Thế Hà (ngồi giữa) tại Đại hội cổ đông Quốc Cường Gia Lai 2016
Ông Lại Thế Hà (ngồi giữa) tại Đại hội cổ đông Quốc Cường Gia Lai 2016
5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest

0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com