Đặng Huỳnh Ức My – Công chúa mía đường Việt Nam là ai?

Bà Đặng Huỳnh Ức My là một doanh nhân người Việt gốc Hoa sinh ngày 02/12/1981 (Tân Dậu) tại Tp Hồ Chí Minh. Bà là con gái của ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc, nhà sáng lập Tập đoàn Thành Thành Công (TTC Group). Bà hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công (TTCG), Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar).

Bà Đặng Huỳnh Ức My được mệnh danh là “công chúa mía đường” Việt Nam vì cha mẹ bà là ông Đặng Văn Thành và bà Huỳnh Bích Ngọc được mệnh danh là “vua mía đường” và “nữ hoàng mía đường” của Việt Nam. TTC Sugar do nhà bà nắm quyền kiểm soát là công ty mía đường lớn nhất Việt Nam nắm khoảng 46% thị phần.

Bà Đặng Huỳnh Ức My được mệnh danh là "công chúa mía đường" Việt Nam
Bà Đặng Huỳnh Ức My được mệnh danh là “công chúa mía đường” Việt Nam

Bà My theo học ngành Quản trị Kinh doanh và tài chính tại New Zealand. Sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, Đặng Huỳnh Ức My nối nghiệp mẹ khi làm việc trong ngành mía đường, chứ không theo chân bố làm ngân hàng (trước đây là Sacombank) hay bất động sản (TTC Land) của anh trai Shark Đặng Hồng Anh.

Bà từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như Phó giám đốc điều hành, Phó tổng giám đốc thường trực Công ty CP Thành Thành Công (TTCG) khi mới 25 tuổi. Tháng 7/2009 lúc 28 tuổi, bà được mẹ trao cho chức vụ điều hành cao nhất tại Thành Thành Công. Ức My trở thành nữ Tổng giám đốc trẻ tuổi nhất tập đoàn.

Hiện tại Đặng Huỳnh Ức My là người giàu thứ 48 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khổi tài sản 1.595 tỷ đồng chủ yếu đến từ 98.394.826 cổ phiếu SBT mà bà đang nắm giữ chiếm 16,7% cổ phần Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar). TTC Sugar hiện có vốn hóa hơn 9.855 tỷ đồng.

Công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My hiện là người giàu thứ 48 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khốii tài sản 1.595 tỷ đồng
Công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My hiện là người giàu thứ 48 trên sàn chứng khoán Việt Nam với khốii tài sản 1.595 tỷ đồng

Xem thêm:

Tiểu sử bà Đặng Huỳnh Ức My:

 • Họ tên: Đặng Huỳnh Ức My
 • Ngày sinh: 12/12/1981
 • Số CMND: 023338768
 • Nguyên quán: Trung Quốc
 • Địa chỉ: 89 Cao Văn Ngọc, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh
 • Trình độ: Cử nhân Quản trị Kinh doanh và tài chính tại New Zealand
 • Gia đình:

Phó chủ tịch TTC Sugar Đặng Huỳnh Ức My sinh 02/12/1981 (Tân Dậu) tại Tp Hồ Chí Minh

Quá trình công tác:

 • Từ 2006 – 2009: Công tác tại Công ty CP SX-TM Thành Thành Công với các chức vụ Phó giám đốc điều hành và Phó tổng giám đốc thường trực.
 • Từ 2009 – 2012: Tổng Giám đốc Công ty CP Thành Thành Công
 • Từ 2012 – 2015: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh
 • Từ 06/2015 – nay: Chủ tịch HĐQT Công ty CP XNK Bến Tre
 • Từ 2015 – nay: Thành viên HĐQT Công ty CP Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh

Các chức vụ đang nắm giữ hiện tại:

 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công (TTCG),
 • Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar)
 • Chủ tịch HĐQT Công ty CP XNK Bến Tre
Đặng Huỳnh Ức My hiện là Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công và Phó chủ tịch TTC Sugar
Đặng Huỳnh Ức My hiện là Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công và Phó chủ tịch TTC Sugar

Đặng Huỳnh Ức My: Ước mơ làm cô giáo

Khi bắt đầu suy nghĩ về lựa chọn nghề nghiệp, ái nữ của ông Đặng Văn Thành – đại gia trong lĩnh vực ngân hàng, mía đường, cô Đặng Huỳnh Ức My đã có những ước mơ riêng của mình. Ngày ấy, cô thích trở thành cô giáo. Nhưng thương cha mẹ, thương công sức mà họ bỏ ra xây dựng cơ nghiệp, Ức My đã tự biến ước mơ chung của “gia đình lớn” hòa quyện vào đại gia đình Thành Thành Công. Cô quyết định tiếp nhận và góp phần phát triển sản nghiệp của bố mẹ.

Mặc dù phải từ bỏ ước mơ trở thành cô giáo nhưng Đặng Huỳnh Ức My vẫn tìm cách trải nghiệm với nghề mà mình hằng ao ước trong công việc kinh doanh. Cô từng kể, cô vẫn “đang học” để làm cô giáo mỗi ngày. Bởi thực tế, vai trò lãnh đạo của cô trong tập đoàn cũng không khác gì một người thầy.

“Khi bắt đầu suy nghĩ về những lựa chọn nghề nghiệp, tôi đã rất thích trở thành một cô giáo. Bây giờ cũng vậy. Chỉ là tôi học được cách trải nghiệm với nghề mà tôi yêu thích ngay chính khi tiếp cận công việc kinh doanh của gia đình mình.

Và bây giờ tôi thấy mình đang làm công việc đó mỗi ngày. Người lãnh đạo giỏi là người phải có bản lĩnh, tạo ra sức ảnh hưởng bởi sự chia sẻ để dẫn dắt người khác. Chỉ khi mình có bản lĩnh để dạy dỗ và hướng dẫn thì mình mới nói được việc mình phải làm gì với bản thân và có ích cho những người còn lại. Và tôi vẫn “đang học” để làm cô giáo mỗi ngày đây”, Đặng Huỳnh Ức My chia sẻ.

“Nếu ba là hình tượng của con gái thì mẹ lại chính là thần tượng của con. Chúng tôi hay gọi bà là người phụ nữ vô điều kiện bởi lòng yêu thương, sự hỗ trợ không mệt mỏi của bà”, nữ doanh nhân Đặng Huỳnh Ức My chia sẻ về bố mẹ mình.

Hai mẹ con bà Huỳnh Bích Ngọc và Đặng Huỳnh Ức My
Hai mẹ con bà Huỳnh Bích Ngọc và Đặng Huỳnh Ức My
Chủ tịch Huỳnh Bích Ngọc và Phó chủ tịch Đặng Huỳnh Ức là hai mẹ con đang công tác tại TTC Sugara
Cả hai mẹ con Chủ tịch Huỳnh Bích Ngọc và Phó chủ tịch Đặng Huỳnh Ức My đang công tác tại TTC Sugar

 

5/5 - (1 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest

0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com