“Bóng hồng” quyền lực nhất VinFast Lê Thị Thu Thủy là ai?

Bà Lê Thị Thu Thủy là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 22/07/1974 tại Bình Định. Bà hiện là Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Vingroup phụ trách VinFast kiêm Chủ tịch VinFast.

Bà là một trong ba lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Ngày 27/12/2021 bà được bổ nhiệm thêm chức vụ Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast kiêm Phó chủ tịch cấp cao Vingroup
Bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch VinFast kiêm Phó chủ tịch cấp cao Vingroup

Đặc biệt ngày 12/03/2013 tại Geneva (Thụy Sĩ), bà Thủy là nữ doanh nhân duy nhất của Việt Nam được Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) bình chọn là một trong 199 “Lãnh đạo trẻ toàn cầu 2013” – Young Global Leaders (YGL) Class of 2013 về những đóng góp của mình trong điều hành.

Với danh hiệu này, bà Lê Thị Thu Thủy đã được công nhận là thành viên chính thức của Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu thuộc WEF. Diễn đàn này quy tụ hơn 700 nhà lãnh đạo đặc biệt tài năng trên thế giới, những người cùng chung sứ mệnh góp phần vào sự phát triển của thế giới vì một tương lai tốt đẹp hơn – và được tổ chức hàng năm.

Trước khi giữ chức Phó chủ tịch Vingroup, bà Thủy từng giữ nhiều chức vụ quan trọng mang tầm ảnh hưởng lớn bao gồm: Phó chủ tịch Lehman Brothers tại các thị trường Nhật Bản, Thái Lan, Singapore và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản ở châu Á. Năm 2008 bà gia nhập Vingroup với vai trò CFO, tiếp theo là Phó chủ tịch phụ trách đầu tư kiêm CEO.

Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy tại Triển lãm Paris Motor Show 2018 cùng cựu danh thủ David Beckham, Hoa Hậu Trần Tiểu Vy, CEO James Deluca và Giám đốc thiết kế David Lyon
Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy tại Triển lãm Paris Motor Show 2018 cùng cựu danh thủ David Beckham, Hoa Hậu Trần Tiểu Vy, CEO James Deluca và Giám đốc thiết kế David Lyon

Vào ngày 02/10/2018, trong tà áo dài màu đỏ truyền thống của Việt Nam, bà Lê Thị Thu Thuỷ – Chủ tịch VinFast dõng dạc phát biểu tại buổi triển lãm ô tô hàng đầu thế giới “Paris Motor Show 2018” trong sự kiện ra mắt bộ đôi Lux A2.0 và Lux SA2.0 rằng:

“Mục tiêu của Vingroup là xây dựng thương hiệu Việt Nam tầm cỡ quốc tế. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị thành quả đầu tiên trên con đường hiện thực hóa sứ mệnh đó – đưa chiếc ô tô đầu tiên của Việt Nam tham dự triển lãm quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng bởi vì kể từ lúc này, Việt Nam đã chính thức có tên trên bản đồ ngành công nghiệp chế tạo xe hơi thế giới”.

Vào 06h30 Sáng Thứ 5, ngày 18/11/2021 – giờ Hà Nội (15h chiều theo giờ địa phương tại California, Mỹ), bộ đôi SUV điện VF e35 và VF e36 có màn ra mắt đầu tiên trước công chúng toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021, toàn bộ sự kiện ra mắt xe ô tô điện VinFast toàn cầu sẽ được phát sóng trực tiếp tại Times Square – Quảng Trường Thời Đại, thành phố New York, Mỹ.

Gửi lời chào qua màn hình trực tuyến cùng với đó là thông điệp mở màn được gửi đến từ tổng hành dinh VinFast tại Hải Phòng, Việt Nam. Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy bày tỏ niềm tin xe điện VinFast sẽ xứng đáng là những sản phẩm đại diện cho giá trị, trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam bước ra thế giới.

“Không chỉ là sản phẩm chất lượng, những chiếc xe điện VinFast còn là biểu tượng cho nỗ lực chinh phục những đỉnh cao trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ cao của nhiều thế hệ người Việt, hiện thực hoá khát khao làm ra được những sản phẩm có tầm vóc với đẳng cấp quốc tế của người Việt Nam” – bà Thủy nói.

Bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐTV VinFast

Mới đây vào ngày 27/12/2021, Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy – hiện là Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu thay cho ông MichaelLohscheller, người sẽ rời vị trí và trở về châu Âu vì lí do cá nhân.

Theo quyết định này, bà Thủy sẽ đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu, chịu trách nhiệm điều hành các hoạt động của Công ty VinFast, hướng tới mục tiêu đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.

Bà Thủy sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Trong giai đoạn tiếp theo, bà Thủy cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu.

Chia sẻ về việc nhận quyết định này, bà Lê Thị Thu Thuỷ cho biết: “Tôi rất vui mừng khi đảm nhiệm vị trí này và sẽ nỗ lực vì mục tiêu chung, đưa VinFast thành công trên trường quốc tế và được khách hàng toàn cầu đón nhận…”

Tiểu sử bà Lê Thị Thu Thủy:

 • Họ tên: Lê Thị Thu Thủy
 • Sinh ngày: 22/07/1974
 • Số CMND: 011653918
 • Nơi sinh: Bình Định
 • Địa chỉ: P1B-K29, tập thể Trương Định, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
 • Trình độ:
  • Cử nhân Kinh tế của Trường Đại học Ngoại Thương
  • Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) Trường Đại học Quốc tế Nhật Bản
  • Chứng chỉ Chuyên gia phân tích Đầu tư Tài chính (CFA).
 • Gia đình:
  • Bố: Lê Thính
  • Mẹ: Bùi Thị Tuyết
  • Em gái: Lê Thị Thu Hằng, Lê Thị Thu Hiền
  • Chồng: Neil Francis Hagan
  • Con: Maily Christine Hagan, Tristan Liam Hagan
Bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐTV VinFast
Bà Lê Thị Thu Thủy hạnh phúc cùng gia đình bên dịp Lễ giáng sinh

Quá trình công tác:

 • Từ 1996 đến 1998 : Chương trình tín dụng của cộng đồng Châu Âu tại Việt Nam
 • Từ 2000 đến 2008 : Phó Chủ tịch Lehman Brothers tại Nhật Bản, Thái lan và Singapore
 • Từ 11/2008 -11/2011: Giám đốc Tài chính – Trưởng ban Đầu tư, CTCP Vincom
 • Từ 15/11/2011 – 22/05/2014: Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Vingroup phụ trách đầu tư
 • Từ 14/06/2012 – 10/02/2014: Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup
 • Từ 21/06/2017 – nay: Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast
 • Từ 27/12/2021 – nay: Tổng giám đốc VinFast toàn cầu

Bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐTV VinFast
Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy tại Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa VinFast và General Motors (GM)
Bà Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch HĐTV VinFast
Chủ tịch VinFast Lê Thị Thu Thủy tham gia các hoạt động thể dục thể thao
4.5/5 - (13 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest

0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com