Tổng Giám đốc Thủ Đức House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là ai?

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng là một doanh nhân người Việt Nam sinh ngày 18/10/1976 tại Tp. Hồ Chí Minh. Ông là Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thủ Đức House giai đoạn 2015-2021, từng là Chủ tịch và Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP. HCM (FIDECO). Ông hiện nắm giữ 1.694.558 cổ phiếu Thủ Đức House (TDH) tương đương 1,81% cổ phần TDH (tháng 12/2020).

Cuối tháng 10/2021, ông Hoàng đã bán ra 1,75 triệu cổ phần TDH. Hiện ông Hoàng còn đại diện cho FDC và PPI đang sở hữu hơn 9,2 triệu cổ phần ở TDH tương ứng 121 tỷ đồng tính theo thị giá chốt ngày 24/11.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thủ Đức House
Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Thủ Đức House

Ngày 25/11/2021, nguồn tin cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng (45 tuổi), Tổng giám đốc Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức (Thuduc House) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng trong ngày 25/11, Thủ Đức House đã công bố thông tin liên quan đến đơn từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng. Cụ thể trước khi bị bắt, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã đã xin từ nhiệm chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị Tổng giám đốc Thuduc House.

“Vì lý do cá nhân, tôi không thể tiếp tục giữ chức danh Thành viên Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc công ty nên tôi làm đơn này đề nghị Hội đồng quản trị và Đại hội cổ đông Công ty phát triển nhà Thủ Đức cho tôi từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân”, đơn từ nhiệm của ông Bảo Hoàng viết.

Trước đó ngày 22/11/2021, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng viết đơn ủy quyền điều hành công việc thẩm quyền Tổng Giám đốc, ủy quyền cho ông Lê Chí Thủ Khoa – Phó Tổng Giám đốc thay mặt Tổng Giám đốc điều hành toàn bộ công việc chung thuộc trách nhiệm của Tổng Giám đốc và giải quyết các công việc liên quan đến quyền và trách nhiệm của Tổng Giám đốc kể từ ngày 22/11/2021.

HĐQT CTCP Nhà Thủ Đức (Thu Duc House) thống nhất miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng kể từ ngày 30/11/2021. Đồng thời, Thuduc House cũng bổ nhiệm ông Đàm Mạnh Cường giữ chức Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty kể từ ngày 30/11.

Đàm Mạnh Cường – Tân Tổng Giám đốc Thủ Đức House là ai?

Ngày 30/11/2021, HĐQT Thủ Đức House đã chính thức bổ nhiệm ông Đàm Mạnh Cường giữ chức Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty.

Theo giới thiệu, ông Đàm Mạnh Cường có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tài chính. Ngoài giữ chức vụ Tổng Giám đốc tại Thuduc House ông cũng đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức khác như: Chủ tịch HĐQT CTCP Vận tải Đa phương thức Duyên Hải, Thành viên HĐQT của CTCP Vàng bạc Đá quý Bến Thành và Thành viên HĐQT của Tổng Công ty Dâu tằm tơ Việt Nam.

Trước đây, ông Cường cũng từng công tác tại nhiều công ty với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Tổng Công ty Thuỷ sản Việt Nam, Công ty Quản lý quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank Capital), CTCP Chứng khoán Tiên Phong,…

Tiểu sử Nguyễn Vũ Bảo Hoàng

 • Họ tên: Nguyễn Vũ Bảo Hoàng
 • Sinh năm: 18/10/1976
 • Số CMND: 022953189
 • Nguyên quán: TP. Hồ Chí Minh
 • Trình độ: Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh

Quá trình công tác

 • Từ 1995 – 2005 : Học và làm việc tại Sydney – Australia
 • Từ 2005 – 05/2010 : Giám đốc kinh doanh tiếp thị – CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ 06/2010 – 05/2015 : Phó Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ 2011 – 05/2015 : Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức
 • Từ 06/2015 – 30/11/2021 : Thành viên HĐQT – Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức

Các chức vụ khác từng nắm giữ

 • Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bách Phú Thịnh
 • Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Ngoại thương và Phát triển Đầu tư TP.HCM (FIDECO)
 • Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý & Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức
 • Thành viên HĐQT Công ty CP Phát triển Nhà Daewon Thủ Đức
 • Thành viên HĐQT Công ty CP Đầu tư và Khoáng sản Vico Quảng Trị
 • Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp. Hồ Chí Minh (HoREA).

Các giải thưởng uy tín đã nhận

 • Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2016)
 • Top 100 Doanh nhân tiêu biểu và Cúp Thánh Gióng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI (2019)
 • Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (2019)
 • Doanh nhân trẻ xuất sắc Tp Hồ Chí Minh lần thứ 10 năm 2018
Tổng Giám đốc Thủ Đức House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng nhận giải thưởng doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 do VCCI trao tặng
Tổng Giám đốc Thủ Đức House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng nhận giải thưởng doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019 do VCCI trao tặng

Xem thêm:

Câu chuyện về cái duyên với Thủ Đức House

Bỏ công việc 50.000 USD/năm về Việt Nam vì… thích áp lực

Dường như ông và Thủ Đức House là một cơ duyên?

+ Có lẽ vậy, tôi làm việc tại Thủ Đức House là một cơ duyên. Trước đó tôi học và làm việc bên Úc đến 11 năm. Tại đây tôi có nền tảng chắc chắn, có nhà cửa, gia đình và một công việc khá tốt cho một tập đoàn của Anh với mức lương 40.000-50.000 USD/năm. Không nhiều điều phải suy nghĩ.

Một lần tình cờ về Việt Nam chơi và tham dự tiệc của Thủ Đức House, tôi gặp một lãnh đạo Thủ Đức House, anh bảo: “Có thích về Việt Nam làm việc không?”. Tôi cũng đáp xã giao vì trong đầu không có ý định gì cả: “Nếu có cơ hội thì em sẽ về”. Vậy là anh ấy nói gọn lỏn: “Về làm với anh”. Chỉ một câu nói vậy thôi, tôi bỏ việc bên Úc về Việt Nam. Càng làm càng mê vì được thử thách, chinh phục.

Với lại tôi nghĩ làm việc bên Úc “như một cái máy”. Sáng đi làm, chiều tối về nhà và cứ thế vòng lặp. Tiền lương hai vợ chồng cả hơn 100.000 USD/năm cộng lại nhưng vừa đủ trả góp và dư chút đỉnh về thăm gia đình cuối năm.

Áp lực lớn nhất đối với ông là gì?

+ Tôi thuộc mẫu người năng động, thích những áp lực, đặt ra những cột mốc mới và đạt được nó nên giờ cảm thấy quyết định của mình về Việt Nam làm là đúng đắn.

Kinh nghiệm hay quản lý chợ (Chợ đầu mối Thủ Đức)

Tổng Giám đốc Thủ Đức House Nguyễn Vũ Bảo Hoàng nói quản lý chợ phức tạp nhưng nó đem lại cho ông nhiều kinh nghiệm rất hay để quản lý tập đoàn với nhiều công ty con.

“Nhưng giữa chợ và tập đoàn khác nhau trong cách quản lý. Làm ở tập đoàn theo quy trình, còn ở chợ áp lực mỗi ngày, buộc tôi phải thiên biến vạn hóa, không có quy trình cụ thể nào. Tất nhiên có quy trình nhưng không thể áp quy trình đó vào được. Nguyên nhân công ty chỉ không quá 100 người, trong khi chợ có hơn 1.000 con người đủ kiểu tính cách” – ông nói.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nhìn từ trên cao
Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức nhìn từ trên cao
5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký
Nhận thông báo
guest
0 BÌNH LUẬN
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status
error: Bản quyền thuộc Adautu.com